วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชุมคดี ธวัชชัย 3 ชม.ไม่ได้ข้อยุติ! ยธ.ยันซี่โครงหัก ตับแตกจริง

ประชุมคดี ธวัชชัย 3 ชม.ไม่ได้ข้อยุติ! ยธ.ยันซี่โครงหัก ตับแตกจริง

  • Share:

คณะกรรมการตรวจสอบคดี “ธวัชชัย อนุกูล” เผยที่ประชุมยังไม่มีข้อยุติ เนื่องจากภาพซีทีสแกนบริเวณกล่องเสียงไม่ชัดเจน ยืนยันกระดูกซี่โครงหัก และมีอาการตับแตกจริง แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ นัดประชุมอีกครั้ง 29 ก.ย.นี้

วันที่ 27 ก.ย.59 นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ในฐานะประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กระทรวงยุติธรรม ตรวจสอบการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล เรียกประชุมคณะกรรมการเป็นครั้งที่ 3 ประกอบด้วยนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต รวมถึงแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษา ภายหลังจากเมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา คณะกรรมการได้มอบหมายให้ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ทำการเอกซเรย์สามมิติ หรือ CT SCAN เพื่อดูโครงสร้างกระดูกทั้งหมดของผู้เสียชีวิต

นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน

โดยนายวิศิษฏ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมกว่า 3 ชั่วโมงว่า ที่ประชุมยังไม่มีข้อยุติ เนื่องจากภาพซีทีสแกนบริเวณกล่องเสียงไม่ชัดเจน จึงสั่งการทีมแพทย์ให้ทำการสแกนใหม่อีกครั้ง เพื่อให้มีความชัดเจนมากขึ้น พร้อมประสานขอข้อมูลจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะเกี่ยวกับฟิล์มเอกซเรย์และภาพการรักษาเพื่อนำมาประมวลให้ครอบคลุมทุกด้าน ส่วนกรณีภาพวงจรปิดของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ขณะนี้ยังไม่ได้รับเนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษส่งมอบให้กองพิสูจน์หลักฐานแล้ว

นอกจากนี้ ยืนยันว่าจากผลซีทีแสกนมีกระดูกซี่โครงหักจริง ส่วนการประเมินอาการตับแตกนั้น พบว่า มีอาการตับแตกจริงแต่ไม่สามารถให้รายละเอียดได้เนื่องจากเป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ จะมีการขอตัวอย่างถุงเท้าที่ใกล้เคียงกับที่นายธวัชชัยใช้ผูกคอนำมาพิจารณาอีกครั้งในการประชุมครั้งต่อไปในวันที่ 29 กันยายน และยืนยันจะสรุปให้ทันวันที่ 8 ตุลาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้