วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สั่งรถดับเพลิงเฝ้าระวังบ้าน 'ติ๊นา' หลังพบไฟยังคุจากความร้อน

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองโพธาราม สั่งรถดับเพลิงเฝ้าระวังบ้านดาราสาว 'ติ๊นา' หลังพบยังมีไฟคุจากความร้อน พร้อมตรวจดูโครงสร้างบ้าน มั่นใจอาคารยังแข็งแรง คาดน่าจะแค่ปรับปรุง และไม่ต้องทุบทิ้ง

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 นายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองโพธาราม จ.ราชบุรี เดินทางเข้าไปตรวจสอบบ้านของดาราสาวติ๊นา หรือ นางสาวศุภนาฏ จิตตลีลา หลัง น.ส.สมใจ จิตตลีลา อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน แจ้งว่ายังมีควันคุกรุ่นขึ้นมาอีก จึงให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบเป็นเพียงควันที่เกิดจากความร้อนที่สะสมอยู่ใน กองหนังสือ เสื้อผ้าและที่นอน เมื่ออากาศร้อนทำให้ไฟได้ลุกขึ้นมาอีก แต่ทางเทศบาลนั้นได้สั่งให้รถน้ำมาคอยอยู่ในพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังอยู่แล้ว จึงสามารถดับไฟได้ทัน ส่วนเรื่องของการเข้าตรวจสอบอาคารนั้น ได้มีการเข้ามาสำรวจแล้ว พบว่าโครงสร้างของอาคารยังคงแข็งแรงอยู่ และจะไม่มีการทุบทิ้ง และน่าจะแค่ทำการปรับปรุง แต่ต้องดูเรื่องระเบียบของผังเมืองให้ชัดเจน นอกจากนี้ ยังได้นำหนังสือห้ามใช้อาคารของเทศบาลมาติดไว้หน้าบ้านด้วย ส่วนเรื่องสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้นั้น ขณะนี้ยังต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานราชบุรี ได้สรุปผลมาให้ก่อน

ด้านนายวิไล วงษ์ประเสริฐ หัวหน้ากู้ภัยสว่างราชบุรี กล่าวว่า หลังจากได้ขึ้นไปตรวจสอบห้องนอนของพ่อแม่ ติ๊นา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อชี้จุดที่พบศพทั้ง 2 พบว่าที่ห้องพระที่อยู่ฝั่งตรงข้ามสังเกตเห็นรูปหล่อพระคณาจารย์ต่างๆ กว่า 7 องค์ ที่ว่างอยู่บนชั้นไม้ตั้งวางอยู่ในสภาพปกติ มีบางองค์ล้มเอียงไปบ้างทั้งที่พื้นที่วางไฟลุกจนไหม้เกรียม ฝ้าหลังคาก็เสียหายทั้งหมด และยังเป็นเรื่องแปลกที่ชั้นล่าง และพื้นของชั้น 2 ที่เป็นไม้ไม่มีร่องรอยของการถูกไฟไหม้เลย

ส่วนบรรยากาศที่วัดโพธาราม ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพ ทางญาติๆ ของผู้ตายได้นำทั้งสองศพมาตั้งคู่กัน โดยมีเพื่อนดารา และญาติๆ ได้นำพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองโพธาราม สั่งรถดับเพลิงเฝ้าระวังบ้านดาราสาว 'ติ๊นา' หลังพบยังมีไฟคุจากความร้อน พร้อมตรวจดูโครงสร้างบ้าน มั่นใจอาคารยังแข็งแรง คาดน่าจะแค่ปรับปรุง และไม่ต้องทุบทิ้ง 27 ก.ย. 2559 20:09 27 ก.ย. 2559 20:26 ไทยรัฐ