วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าหลง2' ถูกทิ้งวัดกาฬสินธุ์ มีผู้อุปการะแล้ว ตั้งชื่อใหม่ 'บุญรอด'

"เจ้าหลง 2" สุนัขถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งในวัดป่า จ.กาฬสินธุ์ แล้วถูกรถเหยียบจนขาขาด ได้รับการรักษาจนหายดี ล่าสุด เจ้านายใหม่ใจดีมารับไปเลี้ยงดูแล้ว พร้อมตั้งชื่อ "บุญรอด"

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า วันนี้มีคนมาติดต่อขอรับ "เจ้าหลง 2" สุนัขถูกเจ้าของปล่อยทิ้งไว้ในวัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต ต.ฆ้องชัยพัฒนา อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ซ้ำร้ายถูกรถเหยียบจนขาหน้าข้างขวาขาด และปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยรักษาจนแข็งแรง ('เจ้าหลง2' สุนัขพันทาง เจ้าของปล่อยทิ้งวัด โดนรถเหยียบขาขาด) ไปเลี้ยงดูแล้ว

ผู้ใจบุญรับอุปการะเจ้าหลง 2 คือ นางระพีพรรณ นครชัย อายุ 65 ปี เดินทางมาที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมาดูอาการสุนัขหลังจากได้รับการผ่าตัดแล้ว พบว่าแผลที่ถูกการผ่าตัดขาหน้าออกเริ่มหายดี และสุนัขมีสีหน้าดีขึ้น ไม่ซึมเศร้า สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี พร้อมที่จะส่งมอบให้กับเจ้าของคนใหม่ โดย นางระพีพรรณ ยังนำสุนัขที่เลี้ยงไว้มาทักทายด้วย

นางระพีพรรณ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวในโทรทัศน์ว่ามีสุนัขถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ก็รู้สึกสงสาร เพราะเป็นคนชอบเลี้ยงสุนัข และที่บ้านของตนที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก็เลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว ส่วนใหญ่เป็นสุนัขที่ถูกเจ้าของปล่อยทิ้งและพิการ จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่วัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต เพื่อมาดูเจ้าหลง 2 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ อ.ฆ้องชัย นำเจ้าหลง 2 มารักษาในตัวจังหวัด จึงขอรับมาเลี้ยงดู ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้ทำการรักษาจนอาการดีขึ้นก่อนถึงมารับไปเลี้ยงดูได้ ('เจ้าหลง2' สุนัขถูกรถเหยียบขาฉีกได้รักษาแล้ว จ่อไปอยู่กับเจ้านายใหม่)

กระทั่งวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า เจ้าหลง 2 อาการดีขึ้นแล้ว จึงรีบมารับกลับบ้าน โดยจะตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "บุญรอด" เพราะที่บ้านมีสุนัขชื่อ "บุญหลง" กลัวสุนัขจะสับสนเลยตั้งชื่อว่าบุญรอด และเป็นชื่อที่ดี ถือว่าเป็นสุนัขที่เก่ง สามารถรอดจากอาการบาดเจ็บได้ และขอสัญญาว่าจะดูแลสุนัขตัวนี้เป็นอย่างดี และอยากฝากไปถึงผู้ชอบทอดทิ้งสุนัขตามวัดหรือสถานที่ต่างๆ ให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะสัตว์ทุกตัวล้วนก็มีชีวิตจิตใจ หากไม่สามารถดูแลได้ ก็ไม่ควรนำมาเลี้ยง เพราะจะกลายเป็นปัญหาต่อสังคม.

"เจ้าหลง 2" สุนัขถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งในวัดป่า จ.กาฬสินธุ์ แล้วถูกรถเหยียบจนขาขาด ได้รับการรักษาจนหายดี ล่าสุด เจ้านายใหม่ใจดีมารับไปเลี้ยงดูแล้ว พร้อมตั้งชื่อ "บุญรอด" 27 ก.ย. 2559 19:33 27 ก.ย. 2559 20:28 ไทยรัฐ