วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจ้าหลง2' ถูกทิ้งวัดกาฬสินธุ์ มีผู้อุปการะแล้ว ตั้งชื่อใหม่ 'บุญรอด'

'เจ้าหลง2' ถูกทิ้งวัดกาฬสินธุ์ มีผู้อุปการะแล้ว ตั้งชื่อใหม่ 'บุญรอด'

  • Share:

"เจ้าหลง 2" สุนัขถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งในวัดป่า จ.กาฬสินธุ์ แล้วถูกรถเหยียบจนขาขาด ได้รับการรักษาจนหายดี ล่าสุด เจ้านายใหม่ใจดีมารับไปเลี้ยงดูแล้ว พร้อมตั้งชื่อ "บุญรอด"

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า วันนี้มีคนมาติดต่อขอรับ "เจ้าหลง 2" สุนัขถูกเจ้าของปล่อยทิ้งไว้ในวัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต ต.ฆ้องชัยพัฒนา อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ซ้ำร้ายถูกรถเหยียบจนขาหน้าข้างขวาขาด และปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยรักษาจนแข็งแรง ('เจ้าหลง2' สุนัขพันทาง เจ้าของปล่อยทิ้งวัด โดนรถเหยียบขาขาด) ไปเลี้ยงดูแล้ว

ผู้ใจบุญรับอุปการะเจ้าหลง 2 คือ นางระพีพรรณ นครชัย อายุ 65 ปี เดินทางมาที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมาดูอาการสุนัขหลังจากได้รับการผ่าตัดแล้ว พบว่าแผลที่ถูกการผ่าตัดขาหน้าออกเริ่มหายดี และสุนัขมีสีหน้าดีขึ้น ไม่ซึมเศร้า สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี พร้อมที่จะส่งมอบให้กับเจ้าของคนใหม่ โดย นางระพีพรรณ ยังนำสุนัขที่เลี้ยงไว้มาทักทายด้วย

"เจ้าหลง 2" ในที่สุดก็ได้รับการอุปการะจากเจ้าของคนใหม่ โดยตั้งชื่อให้ว่า"บุญรอด"

นางระพีพรรณ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวในโทรทัศน์ว่ามีสุนัขถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ก็รู้สึกสงสาร เพราะเป็นคนชอบเลี้ยงสุนัข และที่บ้านของตนที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก็เลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว ส่วนใหญ่เป็นสุนัขที่ถูกเจ้าของปล่อยทิ้งและพิการ จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่วัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต เพื่อมาดูเจ้าหลง 2 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ อ.ฆ้องชัย นำเจ้าหลง 2 มารักษาในตัวจังหวัด จึงขอรับมาเลี้ยงดู ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้ทำการรักษาจนอาการดีขึ้นก่อนถึงมารับไปเลี้ยงดูได้ ('เจ้าหลง2' สุนัขถูกรถเหยียบขาฉีกได้รักษาแล้ว จ่อไปอยู่กับเจ้านายใหม่)

กระทั่งวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า เจ้าหลง 2 อาการดีขึ้นแล้ว จึงรีบมารับกลับบ้าน โดยจะตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "บุญรอด" เพราะที่บ้านมีสุนัขชื่อ "บุญหลง" กลัวสุนัขจะสับสนเลยตั้งชื่อว่าบุญรอด และเป็นชื่อที่ดี ถือว่าเป็นสุนัขที่เก่ง สามารถรอดจากอาการบาดเจ็บได้ และขอสัญญาว่าจะดูแลสุนัขตัวนี้เป็นอย่างดี และอยากฝากไปถึงผู้ชอบทอดทิ้งสุนัขตามวัดหรือสถานที่ต่างๆ ให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะสัตว์ทุกตัวล้วนก็มีชีวิตจิตใจ หากไม่สามารถดูแลได้ ก็ไม่ควรนำมาเลี้ยง เพราะจะกลายเป็นปัญหาต่อสังคม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้