วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมเพลิงได้แล้ว! ไฟไหม้โรงแรมมิตรภาพเทียร่า ย่านดินแดง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

คุมเพลิงได้แล้ว! ไฟไหม้โรงแรมมิตรภาพเทียร่า ย่านดินแดง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมมิตรภาพเทียร่า ย่านดินแดง พบต้นเพลิงมาจากบริเวณชั้น 5 ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาคารมีสภาพเก่า

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 ก.ย. 2559 พ.ต.ท.เทวา บุญชาเรียง สว.(สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงแรมมิตรภาพเทียร่า ซอยบุญอยู่ ถนนดินแดง แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรม สูง 5 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันลอยจำนวนมาก บริเวณชั้น 5 เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาควบคุมเพลิง ประมาณ 30 นาที ก่อนระบายควัน ตรวจสอบพบความเสียหายบริเวณ ชั้น 5 ทั้งชั้น ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสภาพจราจรติดขัด เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ปากซอย ทำให้ต้องปิดจราจรชั่วคราว เหลือเพียงเลนขวาเท่านั้น

จากการสอบสวน นายดรัณ อุทารพันธุ์ อายุ 63 ปี ผู้จัดการโรงแรม เปิดเผยว่า โรงแรมดังกล่าว มีอายุประมาณ 40 ปี จุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นอาคารเก่า ไม่ได้เปิดให้บริการ เอาไว้เก็บของและเป็นที่พักพนักงาน ซึ่งน่าจะเกิดจากสายไฟฟ้าที่เก่า ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ส่วนอาคาร 3 ชั้น ที่อยู่ติดกัน เปิดให้บริการ ไม่ถูกเพลิงไหม้

ด้าน พ.ต.ท.เทวา เผยว่า สาเหตุเบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาคารดังกล่าวมีสภาพเก่า หลังจากนี้จะทำการปิดอาคารที่เกิดเหตุ และประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้