วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประมวลภาพ เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงเคท‘สวยมาก’ เสด็จเยือนแคนาดาวันที่ 3

ประมวลภาพ เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงเคท‘สวยมาก’ เสด็จเยือนแคนาดาวันที่ 3

  • Share:

ขวัญใจชาวโลก..เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงเคท เสด็จเยี่ยมชนพื้นเมืองในพื้นที่ห่างไกล ในรัฐบริติช โคลัมเบีย สุดตะลึง..เจ้าหญิงเคท ทรงสิริโฉมงดงามในชุดราตรีสีแดง ในงานเลี้ยงต้อนรับในโอกาสเสด็จเยือนแคนาดา

เมื่อ 27 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานติดตามการเสด็จพระดำเนินเยือนประเทศแคนาดา อย่างเป็นทางการ ของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน (หรือ เจ้าหญิงเคท) ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พร้อมด้วยเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่ได้รับความสนใจจากชาวแคนาดาและชาวโลกอย่างยิ่ง โดยเฉพาะความน่ารักของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสพระองค์โต พระชันษา 3 ปี และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 1 ปีนั้น

เจ้าหญิงเคท ทรงสวมเสื้อซาฟารี สวยงาม
เสด็จชม Great Bear Rainforest

ในการเสด็จพระดำเนินเยือนแคนาดา เป็นวันที่ 3 เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ได้เสด็จพระดำเนินโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปเยี่ยมชนพื้นเมืองในแคนาดา (หรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า กลุ่มปฐมชาติ (First Nation Community)) เป็นชนเผ่า Heiltsuk ที่หมู่บ้านห่างไกล เบลลา เบลลา ในรัฐบริติช โคลัมเบีย และทั้งสองพระองค์ได้เสด็จไปยัง ‘Great Bear Rainforest’ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในป่าที่งดงามมากที่สุดในโลก และมีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาเหนือ จนได้ชื่อว่า ‘อะเมซอนแห่งตอนเหนือ’ โดยทั้งสองพระองค์ ยังได้พบปะกับผู้นำชุมชน และกล่าวชื่นชมที่บรรดาชนพื้นเมืองได้ต่อสู้เพื่อหยุดยั้งการทำลายธรรมชาติสิ่งแวดล้อมของแผ่นดินเกิด และยังต่อสู้รักษาวิถีชีวิตของชนพื้นเมืองเพื่ออนาคตของคนรุ่นต่อไป ขณะเดียวกัน ทั้งสองพระองค์ยังทรงได้รับผ้าห่มพื้นถิ่นตามประเพณีต้อนรับด้วย

ชื่นชมกลองของชนพื้นถิ่น
ทั้งสองพระองค์ได้รับผ้าห่มพื้นเมืองตามประเพณี

หลังเสด็จพระดำเนินกลับจากไปเยี่ยมชนพื้นเมืองแล้ว ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จไปในงานเลี้ยงต้อนรับที่ศาลาว่าการในเมืองวิคตอเรีย ช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 27 ก.ย. โดยเจ้าหญิงเคททรงสิริโฉมงดงามในชุดราตรีสีแดง และติดเครื่องประดับใบเมเปิล สัญลักษณ์ของประเทศแคนาดา บนหน้าอก จนสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

เจ้าหญิงเคททรงสิริโฉมงดงาม ในชุดราตรีสีแดง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก็ ฮ.น่าสนใจกว่า! เจ้าชายจอร์จ ทรงเมินทักทายนายกฯแคนาดา (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้