วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอปอล์ ไม่โกรธแต่รำคาญ ถูกเอารูปไปใส่คำคมเรียกไลค์

โอปอล์ ไม่โกรธแต่รำคาญ ถูกเอารูปไปใส่คำคมเรียกไลค์

  • Share:

โดนเอารูปไปสวมกับคำคมแล้วโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเรียกไลค์บ่อยๆ จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงซ้ำๆ สำหรับสาวมั่นคุณแม่ลูกแฝดอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ที่วันนี้เปิดใจกับรายการ บันเทิง 8 HOT NEWS ทาง ช่อง 8 ว่ารู้สึกไม่ค่อยโอเคกับเรื่องดังกล่าว 

“ไม่ใช่แค่ปอล์ หลายคนจะโดนเอาหน้าไปโพสต์กับบางคำพูด บางคนก็บอกว่าไม่เห็นจะซีเรียสเลย แต่จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้แย่มากหรอก มันแค่น่ารำคาญ บางทีเราไม่ได้พูด บางคำพูดเราไม่เห็นด้วย บางคำพูดเป็นคำพูดดูถูกเหยียดหยามซึ่งมันไม่ใช่ทางเรา ซึ่งพอโดนเอารูปไปขึ้นคนก็ดันเชื่อว่าเป็นเรา เราไปเห็นเราก็ไปแคปมาลงไอจีว่าอันนี้เราไม่ได้พูดนะ ให้มันชัดเจนเฉยๆ ค่ะ บางคำพูดร้ายกาจมากฉันไม่เคยพูดแน่ๆ มันผิดที่วิธีคิดของเราเลย บางคำพูดมาดูถูกคนมากเราก็ไม่ไหว อย่างแก๊งแฟนคลับเราเนี่ยจะแคปมาให้ดูตลอด อันนี้ดูแปลกๆ พูดจริงหรือเปล่าคะ เขาก็แคปมาถามเลย ซึ่งบางทีเราไม่ได้พูดเราก็แจงไปตามนั้น

กรณีที่เคยโดนเอาชื่อ โอปอล์ ไปอ้างทำคำคม

แต่ปอล์ว่าบางคนที่เขาตามปอล์เขาก็จะรู้นะว่าบางอันเราไม่ได้พูด ปอล์ว่ามันเป็นหนึ่งอย่างที่เป็นข้อเสียของโซเชียล บางคนโดนหนักกว่านี้อีก บางคนรู้สึกว่ามันไม่ผิดด้วยซ้ำที่ฉันจะเอาคำพูดฉันไปใส่ปากใคร เอาจริงๆ มันผิดนะถ้าคุณทำให้เกิดความเสียหาย หรือความเข้าใจผิด เรื่องฟ้องร้องจริงๆ ถ้าปอล์จะเสียเวลาไปฟ้องอะไรสักอย่างมันต้องเป็นเรื่องที่หนักในระดับหนึ่ง ถ้ามันรุนแรงมากก็อาจจะฟ้องนะ แต่ว่าตอนนี้มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

มันมีขั้นที่ปอล์ต้องไปฟ้องนะ อย่างเช่น พูดจาให้เสียหาย ปอล์ไปที่ตำรวจตรงแจ้งวัฒนะเลย แล้วก็เรียกคู่กรณีมาแล้วก็ให้ลงขอโทษ อันนั้นเป็นกรณีที่เขาเขียนใส่ร้ายให้ความปอล์และครอบครัวเรื่องร้านกาแฟ แล้วเขาก็ออกมาขอโทษ บอกว่าไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งไม่ตั้งใจไม่ได้เพราะเขาแคปรูปปอล์ แล้วด่าด้วยความหยาบคาย อันนี้มันผิดจริงๆ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ถามว่าอยากฝากอะไรไหม ก็บางคนมักง่ายแค่รู้สึกว่าจะเรียกยอดไลค์ ถ้าคุณรู้สึกว่าสิ่งที่คุณคิดมันเท่จังเลย คุณก็พิมพ์เขียนก็ได้ ใครชอบก็ไปกดไลค์ แต่มันไม่แฟร์ที่เอาคำคมที่คุณคิดว่าดีแล้วเอารูปใครมาแปะๆ โดยที่เขาไม่ได้พูด ซึ่งมันจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดได้ง่ายมากสำหรับคนที่ไม่รู้”.

คุณแม่ลูกสองที่แสนมั่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้