วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไก่อู พร้อมทำหน้าที่ รักษาการอธิบดีกรมประชาฯ ยัน ไม่จัดระเบียบใหม่

ไก่อู พร้อมทำหน้าที่ รักษาการอธิบดีกรมประชาฯ ยัน ไม่จัดระเบียบใหม่

  • Share:

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยัน พร้อมทำหน้าที่รักษาการอธิบดีกรมประชาฯ ลั่น ขอเดินหน้าประชาสัมพันธ์ให้เข้าถึงประชาชนมากขึ้น ยัน ไม่จัดระเบียบใหม่ เพราะไม่ใช่ผู้วิเศษ

วันที่ 27 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 59/2559 แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ว่า สถานีโทรทัศน์ที่เป็นการสนับสนุนการพัฒนาประเทศ ซึ่ง นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ทำไว้ดีแล้วในส่วนของการข่าว ตนคงจะเข้ามาทำเพิ่มเติม โดยใช้องคาพยพที่มีอยู่ทั้งหมดของหน่วยงาน เพื่อจะขับเคลื่อนงานประชาสัมพันธ์ของประเทศไทยไปสู่ประชาชน ไม่ได้หมายถึงแค่ให้รู้ว่า รัฐบาลทำอะไร แต่จุดมุ่งหมาย เมื่อประชาชนรับทราบรู้ เขาจะต้องรู้ว่า ทำอะไรแบบไหนจะช่วยส่งเสริมทำให้งานสำเร็จ

เมื่อถามว่า ตกใจกับคำสั่งที่ออกมาหรือไม่ พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯ เป็นทหาร ตนก็เป็นทหาร คนที่เป็นทหารไม่มีใครถามผู้บังคับบัญชาว่า จะให้ตนเองเป็นอะไร และไม่มีผู้บังคับบัญชาที่จะบอกผู้ใต้บังคับบัญชาว่า จะให้เป็นอะไร นายกฯ คงจะพิจารณาเอง เมื่อได้รับคำสั่งมาก็ต้องทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ บนพื้นฐานของความขยันหมั่นเพียรที่มีอยู่ ดีหรือไม่ดี นายกฯ จะพิจารณาเอง และประชาชนจะเป็นคนตัดสิน

เมื่อถามว่า อยากเห็นอะไรเกิดขึ้นในกรมประชาสัมพันธ์บ้าง พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า อยากเห็นความรักความสามัคคี ซึ่งปัจจุบันเขาก็มีอยู่แล้ว ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันอย่างเต็มที่ และอยากให้ข้อมูลการทำงานทั้งหลายของรัฐบาลลงไปสู่ภาคประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งที่ผ่านมา เขาก็ทำเต็มที่อยู่แล้ว แต่ตนก็ต้องพยายามหาอะไรที่จะทำให้ประชาชนรับทราบอย่างทั่วถึง และเข้าใจประเด็น แต่คงไม่ถึงกับต้องไปจัดระเบียบอะไร เพราะตนก็ไม่ใช่ผู้วิเศษมาจากไหน และต้องการให้ ช่อง 11 เป็นสถานีโทรทัศน์เพื่อการพัฒนาประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้