วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุดฟัง Pen-Pineapple-Apple-Pen สักครู่! อัพเดตหนังสือที่คุณต้องอ่าน

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…


นิตยสาร แพรว ฉบับวันที่ 25 กันยายน 2559

ฉบับนี้บอกเลยว่าแจ่มว้าวกับ หน้าปกของสาวฮอต ปู ไปรยา ภายในเล่มก็มีแฟชั่นสวยๆ ลุคเท่ เซ็กซี่ ของสาวปูที่ไมควรพลาด นอกจากนั้น ยังมีสาระอัดแน่นอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น อินก่อนใครตั้งแต่หนาวนี้สวยปังถึงหนาวหน้า ทั้งยังพบกับบทสัมภาษณ์ของมาดามรถถัง นพรัตน์ กุลหิรัญ หญิงแกร่งแห่งวงการรถถัง ที่แฟนๆ ของนิตยสารแพรวไม่ควรพลาด


หนังสือ บันทึกนึกขึ้นได้ สำนักพิมพ์ Springbooks

หนังสือเล่มนี้ถ่ายทอดมุมมองต่อเรื่องต่างๆ ทั้งที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิต การทำฝันให้เป็นจริง ชีวิตการทำงาน ตลอดจนเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบตัว ที่แม้จะเป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่ไม่ว่าใครก็เจอทั้งนั้น แต่เชื่อเถอะว่า คุณจะคิดถึงเรื่องที่ครั้งหนึ่งเคยนึกขึ้นได้


หนังสือ เราจะไม่เป็นเบาหวานในชาตินี้ สำนักพิมพ์ อมรินทร์เฮลท์

หลายคนรู้อยู่แล้วว่า โรคเบาหวาน ถือเป็นโรคฮิตติดอันดับต้นๆ ที่คนไทยป่วยและเสียชีวิตมากที่สุด พบได้ทุกช่วงวัย และมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกปี การเป็นเบาหวาน แม้จะเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจากอาหาร พฤติกรรมการใช้ชีวิต การออกกำลังกาย หรือจากกรรมพันธุ์ แต่ทั้งนี้สาเหตุส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่สามารถป้องกันได้ การที่จะรู้ว่าตัวเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หรือทำอย่างไรถึงจะห่างไกลจากโรคเบาหวาน ต้องเริ่มจากการทำความเข้าใจกับโรคนี้อย่างถูกต้อง ถ้าคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วเรารับรองว่าคุณจะเข้าใจโรคเบาหวานมากยิ่งขึ้น
 

หนังสือ ขงจื่อกล่าวว่า สำนักพิมพ์ สุขภาพใจ

หนังสือเล่มนี้ได้มีอมตวาจาที่รวบรวมไว้ของบรมครูผู้เป็นจอมปราชญ์ แม้จะล่วงเลยมากว่า 2,500 ปี แต่ยังคงเป็นจริง ให้สติและแง่คิดในการดำเนินชีวิต ทั้งยังช่วยจรรโลงสังคม สร้างสันติสุขและความเจริญต่อคุณธรรมทั้ง 5 ประการ อันได้แก่ 1. การเมืองการปกครอง 2. ศีลธรรมจรรยา 3. ความเป็นมนุษย์ 4. การดำรงชีวิต และ 5. การศึกษา ได้อย่างไม่ล้าสมัย


นวนิยาย THE REDEEMER แฮร์รี โฮล น้ำพุ สำนักพิมพ์

 
เป็นนวนิยายที่มีชั้นเชิงแพรวพราว มีการหักมุมฉลาดชนิดตลบหลังกันเลยทีเดียว เป็นผลงานเล่มล่าสุดของ Jo Nesbo นักเขียนอาชญนิยายที่มาแรงที่สุด สร้างความสั่นสะเทือนโดยทำยอดขายถล่มทลายไปทั่วยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย อังกฤษ โดยมีเรื่องย่อมาเรียกน้ำย่อยก่อนซื้อมาอ่าน

บนท้องถนนอันพลุกพล่านกลางกรุงออสโลในช่วงคริสต์มาส ทหารหนุ่มนายหนึ่งถูกกระสุนปริศนาพุ่งเจาะศีรษะในระยะประชิด และเสียชีวิตทันที สารวัตรแฮร์รี โฮล รุดมาถึงที่เกิดเหตุ และพบว่าพยานนับร้อยบอกรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายไม่ตรงกันเลย
 
ยิ่งเมื่อได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด แฮร์รีก็ยิ่งสับสนหนักขึ้นไปอีก ชายผู้ต้องสงสัยแหงนหน้ามองกล้องอยู่ครู่ใหญ่ แฮร์รี แทบไม่เชื่อสายตาเมื่อเห็นว่าหน้าตาของชายคนนั้นเปลี่ยนไปแบบเฟรมต่อเฟรม แม้กระทั่งผู้เชี่ยวชาญด้านการจดจำใบหน้าที่เข้ามาร่วมสืบคดียังถึงกับอ้าปากค้างด้วยความตกตะลึง
 
แต่ยังสืบไปไม่ถึงไหนก็มีเหยื่อรายที่สอง และสามตามมา พยานหลายรายเห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน แต่พอเอาเข้าจริงกลับไม่มีใครยืนยันใบหน้าตรงกันเลย แฮร์รี โฮล จำเป็นต้องหยุดคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด แต่เขาจะไม่มีทางทำสำเร็จหากยังตอบคำถามไม่ได้ว่า... ในจำนวนใบหน้านับพันนั้น ใบหน้าไหนคือโฉมหน้าที่แท้จริงของฆาตกรกันแน่!

หนังสือ แบรนด์ที่ใช่ ขายอะไรก็มีคนซื้อ สำนักพิมพ์อมริทน์ฮาวทู

เป็นหนังสือที่คุณ "ดลชัย บุณยะรัตเวช" นักสร้างแบรนด์ นักคิด นักเขียน อาจารย์ด้านการตลาด และอีกมากมาย ที่ได้พิสูจน์ฝีมือให้เห็นผ่านผลงานในแวดวงโฆษณากว่า 2 ทศวรรษ ซึ่งได้ถ่ายทอดกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและเห็นตัวอย่างชัดเจน เพื่อช่วยเสริมแรงให้แบรนด์แข็งแกร่ง และสามารถเข้าไปครองใจผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง


นวนิยาย แต่เบื้องปางบรรพ์ สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ

เป็นนวนิยายที่น่าสนใจ น่าอ่านอีกเล่มหนึ่ง โดยมีเรื่องย่อ นัทธ์ ไม่เคยคิดเลยว่าการเข้าไปถามทางจากเจ้าของเรือนกาแลหลังหนึ่งในเชียงใหม่ จะเป็นจุดเริ่มต้นของความรู้สึกแปลกๆ ที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน ภาพหญิงสาวเจ้าของเรือนในชุดผ้าซิ่น และกลิ่นดอกเก็ดถะหวาหอมรวยริน ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกอุ่นวาบขึ้นมาในอกอย่างประหลาด

โชคชะตาทำให้นัทธ์ได้กลับมารับงานที่เชียงใหม่อีกครั้ง เขาพักอยู่ที่รีสอร์ตของพุดแก้ว น้องสาวของเพื่อนสนิท และตั้งใจว่าจะกลับไปยังเรือนกาแลหลังนั้นอีกครั้ง เพื่อนำปิ่นปักผมที่เก็บได้ไปคืนเจ้าของ โดยมิได้เฉลียวใจเลยว่า เจ้าของเรือนดังกล่าว จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับหญิงสาวเจ้าของรีสอร์ตที่เขาพักอยู่!

เหตุการณ์ในอดีตโยงใยสู่เรื่องราวในปัจจุบัน สองชีวิตเฝ้ารอความรักจากคนที่หมายปอง 'เขา' เฝ้ารอแต่เธอผู้นั้น ในขณะที่เธอผู้นั้นยังคงรักมั่นแต่เขา...ทุกชาติไป

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน… 27 ก.ย. 2559 18:31 28 ก.ย. 2559 11:31 ไทยรัฐ