วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! หนุ่มเมายาดอง เล่นกับด.ช.วัย 3 ขวบ พอเด็กร้องกลับกระทืบจนขาหัก

โหดร้าย! หนุ่มเมายาดอง หยอกเล่นกับด.ช.วัย 3 ขวบ ระหว่างนั้นพอเด็กร้องไห้ใช้เท้าเตะที่ก้นไป 1 ทีก่อนกระทืบซ้ำที่ต้นขา ด้านหลัง จนเด็กเงียบ แม่หนุ่มโหดนำส่งรพ.พบเด็กเจ็บหนักนอนไอซียู ตร.ปทุมธานีตามรวบผู้ก่อเหตุทันก่อนจะหลบหนีไปกบดานที่เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 น.ส.ไก่ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี อาชีพกระเป๋ารถเมล์สาย 33 เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับหนุ่มใหญ่คนรู้จักกัน ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหน้าขาหัก โดยมี พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.ฯ เข้าร่วมสอบปากคำ

น.ส.ไก่ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเลิกงานและกลับมาที่บ้านพักในปทุมธานี แต่ไม่พบน้องเอ ลูกชายคนเล็ก มีเพียงน้องเมล์ อายุ 9 ขวบซึ่งเป็นลูกสาวคนโตบอกกับตนว่า น้องเอเจ็บขา และยายเจ้าของบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

ทั้งนี้ตนจึงรีบเดินทางไปดู ก็พบว่าน้องเออยู่ในห้องไอซียู โดยที่ขาขวามีการเข้าเฝือกไว้ ซึ่งหมอบอกว่ากระดูกหน้าขาหัก และเมื่อสอบถามยายเจ้าของบ้านก็บอกว่าน้องเอ ถูกนายสมหมาย มูลทองจันทร์ หรือ โด๊ะ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของบ้านเป็นคนทำร้าย

อย่างไรก็ตามครั้งแรกที่เกิดเหตุตนไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะมีความเกรงใจแม่ของนายสมหมาย ที่ได้ให้ความเมตตาให้ตนและครอบครัวอาศัยพักอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและมนุษย์ ทราบข่าวและมาตรวจสอบ จึงมีการแนะนำให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ หลังจากนั้นจึงไปคุยกับแม่ของนายสมหมาย และให้ตนมาแจ้งความดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (26 ก.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและมนุษย์ ว่ามีเด็กชายอายุ 3 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกายจนขาหัก นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าน้องเออยู่ในสภาพต้นขาขวาหัก และแพทย์ได้เข้าเฝือกให้ พักอยู่ที่ตึกศัลยกรรมกระดูก จากนั้นได้ติดต่อกับแม่เด็กเพื่อสอบปากคำ และแม่เด็กได้เดินทางมาให้ปากคำและร้องทุกข์ในวันนี้ (27 ก.ย.) ซึ่งพ.ต.ท.วิศิษฐ์ มะอักษร รอง ผกก.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนายสมหมายได้ขณะกำลังเตรียมตัวหลบหนีไปจังหวัดเชียงใหม่ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองปทุมธานี

นายสมหมาย สารภาพว่า วันเกิดเหตุตนมีอาการเมายาดอง และเมื่อกลับมาที่บ้านก็ได้หยอกล้อเล่นกับ น้องเอ แต่ตนอาจจะเล่นแรงไปทำให้เด็กร้องไห้ ด้วยความโมโหจึงใช้เท้าเตะที่ก้นไป 1 ที จนน้องเอ หัวทิ่มคะมำ และร้องไห้ดังไม่หยุด ตนเองไม่พอใจจึงใช้เท้ากระทืบซ้ำที่ต้นขาด้านหลังอีก 2-3 ครั้ง จนเด็กร้องเจ็บและเงียบ จากนั้นตนก็ออกจากบ้านไปบ้านเพื่อน และวันรุ่งขึ้นจึงทราบว่า น้องเอขาหัก จึงหลบหนีไปอยู่ที่โรงไม้ ที่ตนทำงานอยู่

อย่างไรก็ตาม วันนี้ตนก็ไปลาออกจากที่ทำงาน เพื่อจะไปหางานทำที่ จ.เชียงใหม่ แต่มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน ตนยอมรับว่าตนผิดจริง และทำไปด้วยความเมายาดองจริงๆ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนทำไปเพราะฤทธิ์ยาบ้า ตนขอยืนยันว่าตนเคยติดยาจริงแต่เลิกไปร่วม 2 ปีแล้ว และทางตำรวจก็มีการตรวจปัสสาวะแล้วไม่พบฉี่สีม่วงหรือสารเสพติดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่อาคารกลุ่มงานพยาบาลผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกโรงพยาบาลปทุมธานี พบว่า น้องเอ ยังคงรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ โดยมีแพทย์ พยาบาล และญาติผู้ป่วยข้างเตียง คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนพี่สาวอีกคนวัย 9 ขวบ ที่เคยดูแลนั้นเดินทางไปเรียนหนังสือ

นพ.มณเฑียร เพ็งสมบัติ รอง ผอ.โรงพยาบาลปทุมธานี เปิดเผยว่า จากการรักษาตั้งแต่แรก เชื่อว่าเด็กน่าจะถูกกระทำอย่างรุนแรง เนื่องจากกระดูกของเด็กนั้นจะเหนียว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถึงกับกระดูกหัก จึงต้องทำการเข้าเฝือกไว้เพื่อให้กระดูกประสาน โดยคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน สำหรับสภาพจิตใจเด็กช่วงแรกมีอาการหวาดผวา แต่ระยะนี้ดีขึ้น และมีทีมจิตเวช และ OSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคม คอยช่วยดูแลอยู่

น.ส.ภัทรภร อุปริรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ปทุมธานี กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า หลังจากเด็กออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทางบ้านพักเด็กและทีมสหวิชาชีพ จะลงเยี่ยมบ้านให้คำปรึกษา และประเมินครอบครัว โดยจะประเมินอีกครั้งว่าทางครอบครัวจะสามารถดูแลเด็กได้หรือไม่ หากญาติไม่พร้อมดูแล ทางบ้านพักเด็กและครอบครัว จะนำเด็กมาอยู่ในการดูแล รวมถึงเด็กที่เป็นน้องสาวอีกคนหนึ่งด้วย

โหดร้าย! หนุ่มเมายาดอง หยอกเล่นกับด.ช.วัย 3 ขวบ ระหว่างนั้นพอเด็กร้องไห้ใช้เท้าเตะที่ก้นไป 1 ทีก่อนกระทืบซ้ำที่ต้นขา ด้านหลัง จนเด็กเงียบ แม่หนุ่มโหดนำส่งรพ.พบเด็กเจ็บหนักนอนไอซียู ตร.ปทุมธานีตามรวบผู้ก่อเหตุทันก่อนจะหลบหนี 27 ก.ย. 2559 18:08 27 ก.ย. 2559 19:15 ไทยรัฐ