วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รนหาที่! สื่อผู้ดีแฉ 'บิ๊กแซม' อ้างตำแหน่งเรียกรับเงิน

รนหาที่! สื่อผู้ดีแฉ 'บิ๊กแซม' อ้างตำแหน่งเรียกรับเงิน

  • Share:

สื่อเมืองผู้ดี แฉพฤติกรรม "แซม อัลลาไดซ์" เรียกรับเงินจากนักธุรกิจตัวปลอม กรณีการนำนักเตะต่างชาติเข้าไปเล่นในลีกประเทศอังกฤษ และกล่าวพาดพิงถึงบุคคลอื่นด้วย... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า แซม อัลลาไดซ์ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ อาจจะหลุดจากตำแหน่ง หลังถูก "เทเลกราฟ" สื่อดังอังกฤษ เผยแพร่การแอบถ่ายแบบไม่รู้ตัวของกุนซือรายนี้ในการใช้ตำแหน่งเพื่อเรียกรับเงิน รวมทั้งยังวิพากษ์วิจารณ์พาดพิงไปถึงบุคคลอื่นอีกด้วย

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่า "เทเลกราฟ" ปลอมตัวเป็นนักธุรกิจเพื่อเข้าพบอัลลาไดซ์ โดยอ้างอยากนำนักเตะต่างชาติเข้าไปเล่นในลีกประเทศอังกฤษ ซึ่งกุนซือวัย 61 ปี รายนี้ ได้เรียกเงิน 4 แสนปอนด์ หรือประมาณ 20 ล้านบาท เพื่อใช้ช่องโหว่ของกฎการโยกย้ายเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว ซึ่งการเจรจาในครั้งนี้ของอัลลาไดซ์ ได้มีการบันทึกคลิปเป็นหลักฐานมัดตัวอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ในการสนทนาครั้งนี้ อัลลาไดซ์ได้กล่าวพาดพิงถึง รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ รวมถึงเจ้าชายวิลเลียม, เจ้าชายแฮร์รี และ แกรี เนวิลล์ อดีตสตาฟฟ์ทีมสิงโตคำราม พร้อมกับบอกว่า นักเตะอังกฤษมีปัญหาเรื่องจิตวิทยา ที่ไม่สามารถรับมือได้อีกด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เกี่ยวกับกรณีนี้แต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้