วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอด 3 หลัง! ไฟไหม้บ้านที่อยุธยา แม่คาดฝีมือลูกชายป่วยประสาท

วอด 3 หลัง! ไฟไหม้บ้านที่อยุธยา แม่คาดฝีมือลูกชายป่วยประสาท

  • Share:

(ภาพบางส่วนจากมูลนิธิพุทไธสวรรย์)

ไฟไหม้บ้าน 3 หลังรวดใน จ.พระนครศรีอยุธยา แม่คาดฝีมือลูกชายป่วยโรคประสาท วางเพลิงขณะอยู่ลำพัง หลังเมื่อวานเผาที่นอนแต่ดับทัน ด้านผู้ว่าฯ สั่งจัดหาที่พักพิง ช่วยเหลือเยียวยา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 ร.ต.อ.กัมพล อินทีวงศ์ รอง สว.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนหลายหลัง บริเวณหมู่ 7 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.เกาะเรียน และหน่วยงานใกล้เคียงกว่า 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนค่อนข้างแคบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ยกใต้ถุนสูงซึ่งปลูกติดกันจำนวน 3 หลัง เพลิงโหมอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจึงรีบฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลามบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง ใช้เวลารวม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้ไหม้บ้านไป 3 หลัง ได้แก่ บ้านของ นางบังอร โพธิ์ใหญ่ อายุ 58 ปี เลขที่ 32/3 บ้านของ นายสุรินทร์ พูลอ้อย อายุ 53 ปี เลขที่ 33/1 และบ้านหลังสุดท้ายเป็นบ้านต้นเพลิง เลขที่ 31/2 บ้านของ นายวิรัช พูลอ้อย อายุ 55 ปี ซึ่งบ้านทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ ม.7 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสอบสวน นางนันท์ธิมา พูลอ้อย อายุ 57 ปี ทราบว่า บ้านทั้ง 3 หลังเป็นเครือญาติกัน ก่อนเกิดเหตุมีเพียง ลูกชาย อายุ 27 ปี ซึ่งมีอาการทางประสาท อยู่บ้านเพียงลำพัง ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ ลูกชายของ นางนันท์ธิมา เดินออกจากบ้านไป ไม่นานก็เกิดกลุ่มควันขึ้นที่บ้านเลขที่ 31/2 จากนั้นเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้น จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ทั้งนี้ นางนันท์ธิมา กล่าวอีกว่า คาดว่า ลูกชายน่าจะเป็นคนเผา เพราะเมื่อวันที่ 26 ก.ย. เวลาประมาณ 19.00 น. ลูกชาย นำผ้าปูที่นอนและหมอนมาจุดไฟเผา โชคดีที่ตนมาเห็นจึงเข้ามาดับทัน แต่ ลูกชาย ยังจุดไฟเผาที่นอนอีกเป็นรอบที่ 2 ตอนกลางดึก แต่ก็ดับได้ทัน จากนั้นแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมแต่ ลูกชาย ไม่ยอมรับ เจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงลงบันทึกประจำวัน แต่ตนก็ยังรู้สึกไม่สบายใจ กระทั่งในวันนี้ไม่มีคนอยู่บ้านสักหลัง และเกิดไฟไหม้ เชื่อมั่นว่าลูกชายเป็นคนวางเพลิง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว ลูกชาย ไปสอบสวนอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ว่าเป็นการวางเพลิง หรือเกิดจากอุบัติเหตุ ส่วนค่าเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

พ่อเมืองกรุงเก่ารุดดูที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

ต่อมา นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และให้กำลังใจครอบครัว พร้อมสั่งการให้ นายศักราช อัมวงศ์ นายก อบต.เกาะเรียน จัดหาที่พักพิงชั่วคราวให้เเบื้องต้น พร้อมทั้งกำชับ นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา หน.สนง.ปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หาทางช่วยเหลือเยียวยาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้