วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมาแล้วคิดฮอดเมีย! ส.อบต.บุรีรัมย์ ว่ายข้ามฝายไปไร่มัน หมดแรงจมดับ

เมาแล้วคิดฮอดเมีย! ส.อบต.บุรีรัมย์ ว่ายข้ามฝายไปไร่มัน หมดแรงจมดับ

  • Share:

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์)

หนุ่ม ส.อบต.บ้านจาน จ.บุรีรัมย์ นั่งดื่มเหล้าเมาได้ที่ คิดถึงเมียที่ตัดต้นมันสำปะหลังอยู่ฝั่งตรงข้าม โดดลงฝายน้ำล้นว่ายไปหาแต่ไปไม่ถึง จมน้ำเสียชีวิต ตร.สันนิษฐานอาจเป็นตะคริว หรือหมดแรงกลางทาง ศพโผล่อีกวัน

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 ร.ต.อ.เดชา บุตรวิเศษ รอง สว.สส.สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตในฝายน้ำล้น บ้านหัวฝาย ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พุทไธสง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณภายในฝายน้ำล้นขนาดใหญ่ มีระดับน้ำลึก พบศพ นายชาตรี คลานกลาง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 13 ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 20-24 ชั่วโมง

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายชาตรี เป็น ส.อบต.บ้านจาน อ.พุทไธสง และชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเวลา 10.00 น. เมื่อวานที่ผ่านมา ผู้ตายไปร่วมงานภายในหมู่บ้านและดื่มสุรา จากนั้นเวลา 12.00 น. เดินไปที่บริเวณฝายน้ำล้นเพื่อจะว่ายน้ำไปหาภรรยาที่กำลังตัดต้นมันสำปะหลังที่สวนตรงข้ามฝาย คาดว่าขณะที่กำลังว่ายน้ำไปถึงกลางทางเกิดหมดแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เนื่องจากช่วงนี้น้ำที่ฝายมีปริมาณมากและไหลแรง จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะพยายามว่ายน้ำข้ามฝั่งแต่เกิดเป็นตะคริว ประกอบกับมีอาการมึนเมาสุราจึงจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้