วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาดหน้าบนทางด่วน เจอสปาต้าฟันคอ! เหยื่อยันยังไม่ทันเจรจา มีดมาก่อนเลย

ปาดหน้าบนทางด่วน เจอสปาต้าฟันคอ! เหยื่อยันยังไม่ทันเจรจา มีดมาก่อนเลย

  • Share:

หนุ่มพนักงานบริษัท เผยนาทีถูกคู่กรณีใช้สปาต้าฟันบนทางด่วน เป็นการขับรถแซงก่อนเกิดเฉี่ยวชน แต่ยังไม่ทันเจรจา อีกฝ่ายคว้าดาบฟันเข้าที่ลำคอ ยังดีที่ยกมือซ้ายบังไว้ทัน ส่วนดราม่าตร.ไม่รับแจ้ง ผกก.โชคชัย ยันยังไม่มีการแจ้งความ...     

วันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี ในโลกโซเชียลได้เผยแพร่ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กกลุ่มชื่อ "เรารักด่านตรวจ" ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนกว่า 4 แสนคน ภายใต้ข้อความระบุว่า

"วันนี้ (26 ก.ย.) เวลา 10.00 น. โดยประมาณ เกิดเหตุเฉี่ยวชนระหว่างรถยนต์ทะเบียน วศ 1134 กทม. (ผู้บาดเจ็บ) กับรถมิตซูบิชิไทรทัน สีเขียว ทะเบียน ถฬ 5054 (ผู้ก่อเหตุ) เหตุเกิดที่ ถ.เอกมัย-รามอินทรา กม.15+300 มุ่งหน้าแยกวัดพระรามเก้า จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ทำร้ายผู้บาดเจ็บโดยใช้อาวุธมีดดาบยาวฟันบริเวณแขน ขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสายไหม ผู้ใดพบเห็นรถยนต์ดังกล่าวกรุณาแจ้ง 191 หรือ สวพ.91 ซึ่งคนร้ายตั้งใจฟันที่คอกะฆ่าให้ตาย แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเอาแขนขึ้นมากัน มีดเลยโดนที่แขนและคอ เบื้องต้นอาการเส้นเอ็นที่แขนขาดต้องรอการผ่าตัดคืนนี้ เพื่อนๆ ร่วมงานไปแจ้งความที่ สน.โชคชัย ร้อยเวรยังไม่รับแจ้งความ บอกว่าคดีมีอายุความ 5 ปี รอให้ผู้บาดเจ็บมาแจ้งความเอง ผู้บาดเจ็บชื่อนาย นัทวุฒิ นวลจันทร์" จาก Phachara Phommasakhanasakonnakhon และ Vorapot Boonrat

ทั้งนี้ หลังจากมีการเผยแพร่ข้อความดังกล่าว ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ รพ.สายไหม เพื่อสอบถามนายนัทวุฒิ หรือดาส นวลจันทร์ อายุ 33 ปี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายนัทวุฒิ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถของบริษัท ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีทอง หมายเลขทะเบียน วศ 1134 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปย่านสมุทรปราการเพื่อพบลูกค้า ขณะขับอยู่บนทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ช่วง กม.15+300 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.โดยถนนมีอยู่ 3 เลน ตนวิ่งอยู่บนทางพิเศษซ้ายสุด

นายนัทวุฒิ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นมีรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีเทา หมายเลขทะเบียนตัวอักษรสีเขียว ถฬ 5054 กรุงเทพมหานคร ขับมาทางด้านขวาก่อนจะปาดเข้าเลนของตน ตนจึงออกเลนขวาเพื่อแซงรถกระบะคันดังกล่าว แต่เกิดการเฉี่ยวชนกัน แต่ทางคู่กรณีไม่ยอมจอดรถตนจึงตัดสินใจขับรถปาดหน้าเพื่อให้คู่กรณีจอดรถ หลังจากจอดรถตนได้ลงมาจากรถยังไม่ทันจะพูดคุยกัน คู่กรณีก็ใช้มีดสปาต้ายาว 1 ฟุต ฟันมาที่บริเวณลำคอแต่ตนใช้มือซ้ายยกบังไว้จนทำให้เกิดบาดแผลบริเวณแก้มซ้าย 1 แผล และที่ต้นแขนซ้าย 1 แผล ตนรู้สึกตกใจจึงรีบหนีขึ้นรถ แต่คู่กรณีตามมาและเปิดประตูรถ พร้อมใช้มีดที่ฟันตนชี้มาที่หน้าและบอกว่า "มึงจะไปหรือไม่ไป" ตนรู้สึกกลัวจึงรีบขยับรถให้ก่อนที่คู่กรณีจะขับรถต่อไปมุ่งหน้าเอกมัย หลังจากนั้นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ยังไม่ได้เดินทางเข้าไปแจ้งความ เนื่องจากแพทย์ยังไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เพราะแขนที่โดนฟันได้ตัดเส้นเอ็นบางส่วน และเพิ่งได้รับการผ่าตัด อยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย

ทางด้าน พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้รับทราบเรื่องแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีใครเดินทางเข้าแจ้งความ ซึ่งทางผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความได้ด้วยตัวเองหรือให้ญาติเข้าแจ้งความก็ได้ ส่วนที่มีข้อความเผยแพร่ลงไปบนโซเชียลนั้น ขอยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายหรือใครทั้งสิ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรม ไม่เลือกปฏิบัติอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้