วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐก.ตรวจลายนิ้วมือแฝง ไขปมฆ่าหั่นศพห้องพักสุขุมวิท 56

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มในห้องพักแก๊งปลอมพาสปอร์ตฆ่าหั่นศพ ซ.สุขุมวิท 56 ตรวจลายนิ้วมือแฝงในจุดต่างๆ และวัตถุพยานเพิ่มเติมเพื่อหาความเชื่อมโยง

จากกรณีที่เกิดเหตุสะเทือนขวัญ มีชายต่างชาติใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ และตรวจค้นภายในอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุ จนพบชิ้นส่วนมนุษย์เป็นชายต่างชาตินิรนาม ตำรวจเร่งพิสูจน์เอกลักษณ์ศพนิรนามดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ล่าตัวสาวไทยในรูปคู่ฝรั่งมือยิง ไขปมฆ่าหั่นศพ ยังไม่รู้เหยื่อเป็นใคร)

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 ที่ สน.พระโขนง พ.ต.อ.สมภพ เองสมบูรณ์ นวท.สบ.5 กองพิสูจน์หลักฐานกลาง พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ประชุมเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมภายในอาคารพาณิชย์เลขที่ 18/1 ซอยสุขุมวิท 56 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. ที่เกิดเหตุพบศพชายต่างชาติซุกซ่อนอยู่ในตู้แช่ขนาดใหญ่ บริเวณชั้นที่ 1 ของตึกดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

พ.ต.อ.สมภพ กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบยังอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานวัตถุพยานเพิ่มเติม ทั้งสารเคมี และวัตถุที่เกี่ยวข้องกับคดี รวมถึงการตรวจสอบตู้แช่ที่พบชิ้นส่วนชายต่างชาตินิรนามด้วย หากพบหลักฐานเพิ่มเติม จะส่งให้ทางพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมในสำนวนคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากการทำซีทีสแกนด้วยความละเอียด 0.2 มิลลิเมตร ก่อนส่งกลับมายังนิติเวช รพ.จุฬาฯ เวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยจากการตรวจพิสูจน์ร่างชายนิรนามต่างชาตินั้น พบว่าบริเวณช่วงลำคอบางส่วนนั้นหายไป ส่วนในวันนี้ทางทีมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ จะทำการตรวจชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิตต่อไป

ต่อมา เวลา 11.50 น. รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.5 และตำรวจสายตรวจสน.พระโขนง เดินทางเข้าตรวจสอบที่อาคารพาณิชย์อีกครั้งเพื่อหาหลักฐานวัตถุพยานเพิ่มเติม ก่อนรวบรวมและส่งต่อพนักงานสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่เดินทางเข้าไปตรวจสอบภายในอาคารพบตู้แช่ยังมีการเปิดใช้อยู่ตลอดเวลาหลังจากเกิดเหตุ เพื่อตรวจรอยคราบเลือด รวมถึงรอยนิ้วมือแฝงในจุดต่างๆ โดยจะเน้นเฉพาะรอบตู้แช่ขนาดใหญ่ เนื่องจากทางผู้ต้องหาไม่ให้ผู้อื่นเข้าไปแตะต้อง หรือยุ่งเกี่ยวกับตู้ดังกล่าว.

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มในห้องพักแก๊งปลอมพาสปอร์ตฆ่าหั่นศพ ซ.สุขุมวิท 56 ตรวจลายนิ้วมือแฝงในจุดต่างๆ และวัตถุพยานเพิ่มเติมเพื่อหาความเชื่อมโยง 27 ก.ย. 2559 16:44 27 ก.ย. 2559 18:16 ไทยรัฐ