วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแม่เสือสาว ใส่ชุดนักศึกษาปลอมตัวไปม. เด็กเผลอฉกของมีค่า ซิ่งจยย.หนี

(ภาพจากตร.หน่วยสืบสวนสภ.ช้างเผือก)

รวยแม่เสือสาววัย 27 ปี ปลอมตัวเป็นนักศึกษาซิ่งรถจยย.คู่ใจ ตระเวนลักทรัพย์ทั่วม.ดังในเมืองเชียงใหม่ ได้ทั้งเงิน กระเป๋ายี่ห้อดัง โทรศัพท์มือถือ เพียบ เจ้าตัวสารภาพจำไม่ได้ว่าทำไปกี่ครั้ง อ้างทำไปเพราะหาเงินมาใช้

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 พ.ต.ท.สิทธิพร บัวสุก รอง ผกก.สส.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ เครือทอง รอง สว.สส. ร.ต.ต.วิรัตน์ อินทมูล ร.ต.ต.จักรพันธ์ ดวงพิชัย รอง สว.สส.ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ภัทราวรรณ หรืออ้อม ใจบาน อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ คดีที่ จ.597/2559 ลงวันที่ 26 ก.ย.2559 ในความผิด ฐานลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุม

ทั้งนี้ ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ร้านบ้านกาแฟ หมู่บ้านทุ่งปากเกล็ด ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ก่อนที่จะพาตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก ยึดชุดนักศึกษาที่ใช้ก่อเหตุขโมยของในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา-แดง ทะเบียน กบว.442 น่าน มาสอบสวนที่โรงพัก

สืบเนื่องจากเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จำนวนหลายราย เข้ามาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือกว่าในช่วงเลิกเรียนกลางวัน ได้วางทรัพย์สินเช่นกระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือและทรัพย์สินมีค่าไว้ในกระเป๋าเป้นักศึกษาบนโต๊ะในโรงอาหารภายในมหาวิทยาลัย และถูกคนร้ายขโมยไป สร้างความเดือดร้อนให้กับนักศึกษาเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ทาง พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก จึงสั่งการให้ตำรวจหน่วยสืบสวนเข้าไปประสานกับทางมหาวิทยาลัยเพื่อขอดูภาพวงจรปิดจนได้ภาพตำหนิรูปพรรณของคนร้ายแต่งตัวเป็นนักศึกษาอีกด้วย เมื่อตรวจสอบป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุพบว่าเป็นของ น.ส.ภัทราวรรณ ตำรวจจึงไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ ในความผิดฐานลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม

ขณะเดียวกันสายลับแจ้งว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับออกมากินกาแฟ ที่ร้านดังกล่าวจึงไปจับกุมและไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบรถจักรยานยนต์ของกลาง และชุดนักศึกษาที่ผู้ต้องหาใช้สวมใส่ไปในวันก่อเหตุอีกด้วย จึงจับกุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนไม่ได้เป็นนักศึกษาแต่อย่างใด จึงไปซื้อชุดนักศึกษา มาสวมใส่เพื่อแฝงตัวเข้าไปขโมยทรัพย์สินของนักศึกษา แล้วหลายรายจนจำไม่ได้ เมื่อได้ทรัพย์สินก็จะนำไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้ส่วนตัว จนมาถูกตำรวจจับ

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจฝากประชาสัมพันธ์ไปยังนักศึกษาสถาบันต่างๆ ที่เคยถูกขโมยทรัพย์สินตามโรงอาหารให้มาดูตัวผู้ต้องหาได้ เพราะเชื่อว่าจะเคยก่อคดีทำนองนี้มาแล้วหลายสถาบัน

รวยแม่เสือสาววัย 27 ปี ปลอมตัวเป็นนักศึกษาซิ่งรถจยย.คู่ใจ ตระเวนลักทรัพย์ทั่วม.ดังในเมืองเชียงใหม่ ได้ทั้งเงิน กระเป๋ายี่ห้อดัง โทรศัพท์มือถือ เพียบ เจ้าตัวสารภาพจำไม่ได้ว่าทำไปกี่ครั้ง อ้างทำไปเพราะหาเงินมาใช้ 27 ก.ย. 2559 16:25 27 ก.ย. 2559 19:58 ไทยรัฐ