วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าตูบพลาด แอบปีนบ้านไปหาตัวเมีย ร่วงถูกเหล็กเสียบขาติดคาประตู

เจ้าตูบวัยฉกรรจ์ที่พัทยา ปีนบ้านออกมาหาสาวข้างนอก เกิดพลาดท่าร่วงลงมาถูกเหล็กแหลมประตูรั้วเสียบทะลุน่อง เลือดทะลัก เจ้าของแจ้งกู้ภัยมาตัดเหล็ก นำส่งสัตวแพทย์ บอกเป็นสุนัขแสนรู้ แต่ชอบหนีออกไปหาตัวเมีย..

วันที่ 27 ก.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขถูกเหล็กแหลมประตูบ้านเสียบได้รับบาดเจ็บ ตัวติดคาอยู่ยังไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 4/2 ชุมชนห้วยร่วม ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงให้เอาสาฯ กู้ภัย พร้อมอุปกรณ์คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ รีบไปทำการช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

ที่เกิดเหตุบริเวณรั้วเหล็กดัดหน้าบ้าน ความสูงประมาณ 1 เมตร พบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ ชื่อเจ้าย่น อายุ 5 ปี สภาพถูกเหล็กแหลมทรงหัวลูกศรเสียบทะลุน่องขาหลังข้างซ้าย เลือดท่วม หัวห้อยโตงเตง กำลังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด และเริ่มมีอาการอิดโรย โดยมี นางปิ่น เลาะสูงเนิน อายุ 55 ปี เจ้าของ เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใย เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง ตัดกรงเหล็กโดยรอบบาดแผล ก่อนนำเจ้าย่นส่งโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ พัทยาใต้ ให้สัตวแพทย์ ทำการผ่าตัดเอาเหล็กออก

จากการสอบถาม นางปิ่น เลาะสูงเนิน เจ้าของสุนัข บอกว่า เจ้าย่น เป็นสุนัขแสนรู้ มีความเฉลียวฉลาด แต่ซุกซนชอบหนีออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยครั้ง ทำให้ต้องกั้นรั้วเหล็กล้อมรอบให้เป็นที่อยู่ของมัน ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้นำอาหารมาให้เจ้าย่นตามปกติ แต่ปรากฏว่าไม่พบเจ้าย่น จึงได้พากันเดินตามหาจนไปพบว่าเจ้าย่นถูกเหล็กแหลมเสียบทะลุขา ในสภาพเลือดท่วม คาดว่ามันคงกระโดดข้ามรั้วออกไปเที่ยวหาตัวเมียข้างบ้าน แต่พลาดท่าถูกเหล็กแหลมเสียบดังกล่าว.

เจ้าตูบวัยฉกรรจ์ที่พัทยา ปีนบ้านออกมาหาตัวเมียข้างนอก เกิดพลาดท่าร่วงลงมาถูกเหล็กแหลมประตูรั้วเสียบทะลุน่อง เลือดทะลัก เจ้าของแจ้งกู้ภัยมาตัดเหล็ก นำส่งสัตวแพทย์ บอกเป็นสุนัขแสนรู้ แต่ชอบหนีออกไปหาตัวเมีย.. 27 ก.ย. 2559 16:17 27 ก.ย. 2559 18:21 ไทยรัฐ