วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำลังเดือดปุดๆ! ตร.เคาะประตูบ้าน หนุ่มผู้โชคดี เจอต้มน้ำท่อมโดนรวบเลย

กำลังเดือดปุดๆ! ตร.เคาะประตูบ้าน หนุ่มผู้โชคดี เจอต้มน้ำท่อมโดนรวบเลย

  • Share:

ตร.เมืองคอน บุกค้นบ้านหนุ่มใหญ่วัย 44 ปี พบกำลังต้มน้ำท่อมเดือดปุดๆ บนเตา สารภาพทำแบบนี้เป็นประจำเพื่อเอาไว้เสพ ขณะที่ผู้โชคดีอีกรายกำลังขี่จยย.กลับบ้านดันเจอตร.กำลังไล่ตามจับโจรวิ่งราวทรัพย์ เมื่อขอตรวจค้นพบซุกยาบ้าอยู่ในกางเกงในจำนวน 8 เม็ดโดนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.59 พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ร.ต.ท.รุ่งโรจน์ ประเสริฐ ส.ต.ต.ธีระศักดิ์ เพชรจันทร์ทอง และกำลัง อส.ตร.ชุดเสือดำ ออกไล่ติดตามตัวคนร้ายคดีวิ่งราวทรัพย์เพื่อสกัดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ในการหลบหนี ผ่านมาตามถนนสายทุ่งใหญ่-บ้านกรุงหยันใต้ หมู่ 8 ต.ท่ายาง สังเกตเห็นนายศราวุธ ดำเอียด อายุ 26 ปี ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน คมข 653 นครศรีธรรมราช สวนทางมาท่าทางมีพิรุธจึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 8 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกางเกงใน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

นายศราวุธ กล่าวว่า ตนเพิ่งจะกลับจากซื้อยาบ้ามาจากนายบ่าวไม่ทราบนามสกุล โดยซื้อยาบ้า 8 เม็ด ราคา 1,500 บาท เพื่อจะนำมาเสพ ซึ่งตนได้เสพจนติดเลิกไม่ได้มานาน 7 ปีและก็เคยถูกตำรวจจับตรวจปัสสาวะก็พบว่ามีสีม่วงส่งดำเนินคดีมาแล้วครั้งหนึ่ง ต่อมาได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีสีม่วง จึงส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ตำรวจสืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 6 บ้านทุ่งสมอ ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของนายประทีป สุวรรณชนะ อายุ 44 ปี แอบลักลอบต้มน้ำกระท่อมเสพเป็นประจำ จึงนำกำลังไปซุ่มดูพบว่ากำลังนั่งต้มน้ำกระท่อมที่กำลังเดือดปุดๆ อยู่บนเตา จึงเรียกให้เปิดประตูบ้านก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้พร้อมกับของกลางที่ยังร้อนอยู่

จากนั้นนำของกลางมาบรรจุใส่ขวดพลาสติกของเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งได้ถึง 2 ขวดครึ่งปริมาณ 2 ลิตรกว่า ยึดอุปกรณ์ในการกระทำความผิดครั้งนี้มีหม้อต้มอะลูมิเนียม 1 ใบ กากใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง สอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้ต้มน้ำกระท่อมไว้เสพอยู่เป็นประจำ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ผลิตน้ำต้มพืชกระท่อมโดยผิดกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้