วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.เดชอุดม ยันคดีปาหินยอมความไม่ได้ คาดสื่อสารพลาดปมขออย่าแจ้งความ

ผกก.เดชอุดม เผย ตำรวจกำลังเร่งติดตามเหตุคนร้ายปาหินใส่รถครูสาว ยัน เป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ เผย กลุ่มเป้าหมายเป็นเยาวชนต้องเชิญผู้ปกครองมาคุย ขณะปมขออย่าแจ้งความ อาจเป็นการสื่อสารผิดพลาดจนเข้าใจผิด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เปิดเผยถึงกรณี นายชาคริต ทีนามาก อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นปาหินใส่รถพร้อมภาพความเสียหายของรถหลายจุด เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังทราบข่าวได้นำทีมสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นเส้นทางเชื่อมจาก 2 เลนเป็น 4 เลน ไม่มีแสงสว่าง บริเวณข้างทางพบเศษขวดแก้วสีน้ำตาลแตกกระจายอยู่ข้างทาง สืบสวนข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า วันเวลาที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุจากผู้เสียหายว่าถูกคนร้ายใช้วัตถุปาใส่รถได้รับความเสียหาย จึงวิทยุแจ้งสายตรวจตำบล ซึ่งขณะนั้นกำลังออกตรวจพื้นที่อีกฝั่งของเขตตรวจ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงมาถึงที่เกิดเหตุ

สอบถาม นางพิกุล วงศ์พุทธะ อายุ 35 ปี แฟนสาวของ นายชาคริต ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ ให้การว่าระหว่างที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นจอดรถจักรยานยนต์อยู่ข้างทาง แล้วปาวัตถุคล้ายขวดหรือหินใส่หน้ารถกระบะ แต่โชคดีโดนที่ประตูด้านข้างทางซ้ายได้รับความเสียบางส่วน ซึ่งทางสายตรวจได้รับแจ้งเหตุเป็นการเบื้องต้นแล้ว จึงแนะนำให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำในวันรุ่งขึ้น เนื่องจากเป็นยามวิกาล และที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.เดชอุดม ประมาณ 15 กม.

ทั้งนี้ หลังจากที่สายตรวจทราบข้อมูล ได้นำกำลังออกติดตามทันที จนไปพบวัยรุ่นต้องสงสัยที่มีลักษณะคล้ายกับคำให้การของผู้เสียหาย แต่ยังไม่ทันเรียกตรวจวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามแต่ก็ไม่ทัน แจ้งสกัดแต่ก็ไร้วี่แวว โดยการสืบสวนพอที่จะทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ด้วยความหวังดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าที่เกิดเหตุ อยากให้ผู้เสียหายสบายใจว่าตำรวจจะดำเนินการติดตามให้ จึงโทรศัพทแจ้ง นายชาคริต เป็นระยะ แต่การสื่อสารอาจจะคลาดเคลื่อนทำให้เกิดความเข้าใจผิด เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายเป็นเยาวชนจึงไม่สามารถควบคุมตัวได้ในทันที แต่ใช้วิธีการเชิญเยาวชนและผู้ปกครองมาพูดคุยว่า ในวันเวลาที่เกิดเหตุเยาวชนกลุ่มนี้อยู่ที่ไหน อย่างไร ทราบเรื่องดังกล่าวหรือไม่

ส่วนกรณีที่แจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้ก่อเหตุมาไกล่เกลี่ยนั้น ขอยืนยันว่าคดีนี้ไม่สามารถยอมความได้ ส่วนการไกล่เกลี่ยนั้นเป็นส่วนทางคู่กรณีจะตกลงกันเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่สามารถไปดำเนินการไกล่เกลี่ยให้ได้ (ครูสาวร้องสื่อ! โดนปาหินใส่หน้ารถเกือบตาย แต่ตร.ขออย่าแจ้งความ)

สำหรับความคืบหน้าการติดตามขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี แต่รายละเอียดอยู่ในระหว่างการสอบสวนให้รัดกุม เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และ พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้กำชับให้เร่งรัดจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

ผกก.เดชอุดม เผย ตำรวจกำลังเร่งติดตามเหตุคนร้ายปาหินใส่รถครูสาว ยัน เป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ เผย กลุ่มเป้าหมายเป็นเยาวชนต้องเชิญผู้ปกครองมาคุย ขณะปมขออย่าแจ้งความ อาจเป็นการสื่อสารผิดพลาดจนเข้าใจผิด 27 ก.ย. 2559 15:51 27 ก.ย. 2559 19:55 ไทยรัฐ