วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อธิบดีกรมประชาฯ เชื่อไร้คลื่นใต้น้ำ หลัง 'ไก่อู' ควบเก้าอี้ 2 ตำแหน่ง

อธิบดีกรมประชาฯ เชื่อไร้คลื่นใต้น้ำ หลัง 'ไก่อู' ควบเก้าอี้ 2 ตำแหน่ง

  • Share:

"อภินันท์" เชื่อ "สรรเสริญ" นั่งควบ 2 เก้าอี้ "โฆษก รบ.-รักษาการกรมประชาฯ" ทำงานได้ อวยเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ มั่นใจไร้คลื่นใต้น้ำในองค์กร

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ เปิดเผยถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 59/2559 กรณีแต่งตั้ง พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ว่า ตนยังไม่เห็นคำสั่งดังกล่าว แต่งานของกรมประชาสัมพันธ์ เกี่ยวข้องกับการสร้างความเข้าใจทั้งเรื่องนโยบาย และผลงานของรัฐบาลที่มีความสำคัญ โดยผู้ที่จะมาดูแลงานตรงนี้ จะต้องมีความเข้าใจในงานของรัฐอย่างถูกต้อง เพื่อสามารถอธิบายให้ประชาชนเข้าใจได้ และเชื่อว่า พล.ต.สรรเสริญ จะสามารถทำงานได้ เพราะเป็นผู้ที่มีศักยภาพ มีความรู้ความสามารถเข้าใจงานของรัฐบาลเป็นอย่างดี อีกทั้ง ที่ผ่านมาก็ทำหน้าที่ในฐานะโฆษกรัฐบาลได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

เมื่อถามว่า เหตุใดจึงมีการแต่งตั้งบุคคลภายนอกเข้ามารักษาการแทน นายอภินันท์ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่เห็นคำสั่งจริงๆ แต่ตำแหน่งนี้คือตำแหน่งบริหาร เชื่อว่าไม่ว่าจะเอาคนนอกมารับตำแหน่งก็จะไม่มีปัญหาในการทำงาน และการให้ทหารเข้ามารักษาการตำแหน่งดังกล่าวนั้น คงไม่ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่นในองค์กร ซึ่งตนคิดว่าการที่ พล.ต.สรรเสริญ ได้รับเลือกให้มารักษาการนั้นเป็นเพราะมีความเข้าใจในการทำงานของรัฐบาลเป็นอย่างดี

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้มีการเสนอชื่อของรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ให้รับตำแหน่งอธิบดีหรือไม่ นายอภินันท์ กล่าวว่า รองอธิบดีที่เหลืออีก 2 คน ซึ่งจะเกษียณอายุพร้อมตน ก็ยังไม่มีการเสนอชื่อ คงต้องรออีกสักระยะ ขอยืนยันอีกครั้งว่า ตนยังไม่เห็นคำสั่งแต่งตั้งรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์จริงๆ ในเมื่อยังไม่เห็นคำสั่งก็ยังไม่อยากวิจารณ์ แต่มั่นใจว่า ไม่ว่าใครจะเข้ามาทำงานในกรมประชาสัมพันธ์ ก็จะไม่มีการก่อคลื่นใต้น้ำในองค์กรขึ้นอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้