วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโยก 'พล.ต.อ.วุฒิ' ตกรางวัลนั่งซี 11-เจ้าตัวสมัครใจ

"พล.อ.ประวิตร" เผยสาเหตุโยก "พล.ต.อ.วุฒิ" พ้น สตช.เพื่อตกรางวัลให้นั่งซี 11 หลังจากเป็นรอง ผบ.ตร.นาน 5 ปี โดยเจ้าตัวสมัครใจ ยันให้ "พล.ต.สรรเสริญ" คุมกรมประชาฯ เพียงชั่วคราว...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการออกคำสั่งมาตรา 44 ให้ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พ้นจากตําแหน่ง และให้โอนไปเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ประเภทบริหารระดับสูง ผู้ตรวจราชการพิเศษประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ว่า พล.ต.อ.วุฒิ ดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร.มา 5 ปีแล้ว น่าจะมีตำแหน่งที่สูงขึ้น หากยังอยู่ที่เดิมจะเป็นได้แค่ข้าราชการระดับ 10 จึงย้ายให้มารับตำแหน่งข้าราชการระดับ 11 ซึ่งถือว่าสูงขึ้น และเป็นความสมัครใจของ พล.ต.อ.วุฒิเอง หากผลงานไม่เข้าตาคงไม่ให้มาดำรงตำแหน่งดังกล่าว ส่วนจะให้รับผิดชอบงานด้านใดต้องรอให้นายกรัฐมนตรีมอบหมายงานให้ทำ

ทั้งนี้ ส่วนการแต่งตั้ง พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ดำรงตำแหน่งรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ด้วยมาตรา 44 นั้น เป็นการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแค่ชั่วคราว ไม่ได้ให้อยู่ถาวร เป็นเพียงการรักษาการ เพราะ พล.ต.สรรเสริญ อยู่ในสังกัดกระทรวงกลาโหมหากจะย้ายไปเช่นนี้คงต้องออกคำสั่งพิเศษ และหลังจากนี้ จะแต่งตั้งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ที่จะมาดำรงตำแหน่งอย่างเป็น
ทางการ แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสรรหา.

"พล.อ.ประวิตร" เผยสาเหตุโยก "พล.ต.อ.วุฒิ" พ้น สตช.เพื่อตกรางวัลให้นั่งซี 11 หลังจากเป็นรอง ผบ.ตร.นาน 5 ปี โดยเจ้าตัวสมัครใจ ยันให้ "พล.ต.สรรเสริญ" คุมกรมประชาฯ เพียงชั่วคราว... 27 ก.ย. 2559 15:45 28 ก.ย. 2559 09:22 ไทยรัฐ