วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนกระหน่ำพังงา ชาวบางม่วงอ่วม น้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม.

ฝนกระหน่ำพังงา ชาวบางม่วงอ่วม น้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม.

  • Share:

ชาวบ้านใน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือสาวพิการป่วยเป็นอัมพฤกษ์อยู่บ้านตามลำพังถูกน้ำท่วมบ้านออกมาไม่ได้ พบมี 3 หมู่บ้าน ประชาชน 200 ครัวเรือนเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านธารทองใต้ หมู่ที่ 4 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นที่ราบลุ่มถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร พบว่าระดับน้ำยังคงท่วมขังสูงตั้งแต่ช่วงเอวบางช่วงสูงถึงหน้าอก ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านต้องยกไว้บนที่สูง ขณะที่ผู้พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ชาวบ้านต้องช่วยกันนำออกมาจากบ้านโดยใช้เรือท้องแบนเข้าไปนำตัวออกมาอย่างทุลักทุเล ทราบชื่อนางสุกัญญา เอ๋งเอี๋ย ป่วยพิการเป็นอัมพฤกษ์ร่างกายซีกซ้ายไม่สามารถใช้งานได้ ต้องใช้ไม้สามขาช่วยเหลือตัวเอง

ทั้งนี้นางสุกัญญาต้องนอนอยู่บนที่นอนไม่สามารถออกจากบ้านได้เนื่องจากน้ำได้ท่วมเข้ามาในบ้านระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตรจนต้องเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยนำตัวออกไปอยู่บ้านญาติเป็นการชั่วคราวจนกว่าระดับน้ำจะลดลง

นายธงชัย หันช่อ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางม่วง กล่าวว่า จากปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้เกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมมากไหลจากเขาบ้านดอกแดง ลงคลองบางม่วงระบายลงสู่ทะเลได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณริมคลอง ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากปริมาณน้ำฝนจำนวนมากไหลลงคลองบางม่วงที่ตื้นเขิน ประกอบกับน้ำทะเลหนุนทำให้น้ำระบายลงสู่ทะเลได้ช้าลงจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ อบต.บางม่วง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบช่วยเหลือ และนำข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มมาแจกจ่ายชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม เบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลบางม่วง ถูกน้ำท่วมใน หมู่ที่ 1-3 มีประชาชนกว่า 200 ครัวเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนในตอนนี้ คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลบางม่วงถ้าฝนไม่ตกลงมาเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุนสูงก็จะกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้