วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.เชียงใหม่ ทหาร-ตร.แถลงจับขบวนการค้ายาเสพติด 2 ราย 4 คน

ผวจ.เชียงใหม่ ทหาร-ตร.แถลงจับขบวนการค้ายาเสพติด 2 ราย 4 คน

  • Share:

พ่อเมืองเชียงใหม่ นำทีม ตร. ทหาร ปปส. แถลงโชว์ผลงานการจับขบวนการค้ายาเสพติด และยาไอซ์ รวบ 2 ราย ผู้ต้องหา 4 คน ได้ของกลางยาบ้า 3 แสนกว่าเม็ด...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 ที่ บก.ภ.จ.เชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยกองกำลังผาเมือง ปปส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดจำนวน 2 ราย ได้ผู้ต้องหา 4 คน โดยชุดแรก จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญของจังหวัดตรัง ได้ผู้ต้องหา 3 คน คือ นางนิตยา (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ที่อยู่ 38/2 ม.6 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง 2. นายวงศ์วณิช หรือ นนท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ที่อยู่ 38/2 ม.6 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง 3. นางสาววณิชยา หรือ กิ๊บ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ที่อยู่ 112/3 ม.3 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง ได้เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ที่ด่านตรวจยาเสพติดผาหงส์ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 ขับรถ รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ดัดแปลงในลักษณะรถขนส่งสินค้ามีราวเหล็กกั้น ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 0693 ผ่านที่ด่าน มี นายวงศ์วณิช คนขับ ตร.และทหาร ได้ขอตรวจค้นตะกร้าผลไม้พลาสติกหลายสิบใบที่วางซ้อนกันอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นที่บริเวณกระบะหลังรถ พบยาบ้า 151 มัด จำนวน 302,000 เม็ด จากนั้นได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่โรงแรมรูม ห้องหมายเลข 8 หมู่ 7 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน ขต 3255 สงขลา โทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง ขณะนี้ได้ประสานตำรวจ บก.ภ.ตรัง และ ปปส.ตรัง เข้าไปขยายผลยึดทรัพย์ และจับกุมเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินตดีต่อไป

ส่วนการจับกุมรายที่ 2 กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ กับพวก ได้ทำการสืบสวนจับกุมตัว นายทัศน์ชัย ตาตะนะ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 4 ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาไอซ์ หนักปริมาณ 0.6 กรัม ยาบ้า 20,000 เม็ด หรือ 10 มัด ได้ที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 4 ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังจากได้ทำการสืบสวน ทราบว่า นายทัศน์ มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และเป็นผู้ที่อยู่ในเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดให้กับเยาวชนในพื้นที่ จึงจับกุมตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง ดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้