วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตโดนแล้ว 1 แหม่มสาวที่หาดป่าตอง ทีมไลฟ์การ์ดเข้าช่วยได้ทัน

ภาพจาก Phuket Life Guard Service

โดนแล้ว 1 ราย แหม่มสาวต่างชาติ เหยื่อพิษแมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกส ไลฟ์การ์ดหาดป่าตองช่วยเหลือทัน อาการไม่รุนแรง รวมทั้งได้ตักแมงกะพรุนตัวดังกล่าวออกจากบริเวณเขตว่ายน้ำชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว...

จากกรณีที่มีการพบแมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกส หรือแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส เป็นจำนวนมากในหลายชายหาดของ จ.ภูเก็ต ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.ย. เพจเฟซบุ๊ก Phuket Life Guard Service ได้มีการโพสต์ภาพนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ระบุถูกพิษเเมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกส ซึ่งน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวรายเเรก โดยไลฟ์การ์ดประจำชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้ถ่ายภาพไว้ภายหลังให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมข้อความระบุเป็นภาษาอังกฤษ "Today we have tourist got sting by blue bottle Potuguese Man O' war in Patong Beach. She feel a little pain on her arm apart from this every thing is fine. Lifeguard rush to where she spot the Potuguese Man O' war collect them away from the swim area for the time being

ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ย.) มีนักท่องเที่ยวถูกพิษของเจ้าแมงกะพรุนหมวกโปรตุเกสที่หาดป่าตอง เธอรู้สึกแขนล้า นอกจากอาการนี้ทุกอย่างก็ปลอดภัย สบายดี เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดได้ไปหาเจ้าแมงกะพรุนบริเวณที่นักท่องเที่ยวเห็น และได้ตักออกจากบริเวณเขตว่ายน้ำชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว" เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีรายงานการพบแมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกสไม่มากนัก แต่พื้นที่ชายหาดป่าตองนั้นมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการดูแลอย่างทั่วถึงจากไลฟ์การ์ด โดยบริเวณที่พบเป็นจำนวนมากอยู่ในพื้นที่ 5 ชายหาดของอำเภอถลาง ประกอบด้วย หาดลายัน หาดในทอน หาดในยาง หาดไม้ขาว และหาดทรายแก้ว ซึ่งตลอด 2 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 2 (ภูเก็ต) และศูนย์ประสานงานที่ 3 กู้ภัยภาคใต้ (ไลฟการ์ด) ร่วมกันออกสำรวจ และสามารถเก็บแมงกะพรุนชนิดดังกล่าวได้เป็นจำนวน 344 ตัว อย่างไรก็ตามใน ช่วงบ่ายวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 หน่วยจะมีการลงพื้นที่เก็บแมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกสบริเวณ 5 ชายหาดในพื้นที่อำเภอถลางต่อเนื่อง ก่อนจะทำรายงานสรุปตามจำนวนที่เก็บได้ เพื่อดูว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นหรือลดลง.

โดนแล้ว 1 ราย แหม่มสาวต่างชาติ เหยื่อพิษแมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกส ไลฟ์การ์ดหาดป่าตองช่วยเหลือทัน อาการไม่รุนแรง รวมทั้งได้ตักแมงกะพรุนตัวดังกล่าวออกจากบริเวณเขตว่ายน้ำชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว... 27 ก.ย. 2559 14:57 27 ก.ย. 2559 16:28 ไทยรัฐ