วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานออกแบบดันยอดใช้ซอฟต์แวร์โต ปั้น 'โซลิดเวิร์คส 2017' ตอบโจทย์ครบวงจร

งานออกแบบดันยอดใช้ซอฟต์แวร์โต ปั้น 'โซลิดเวิร์คส 2017' ตอบโจทย์ครบวงจร

  • Share:

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ พัฒนาชุดซอฟต์แวร์ครบวงจร SOLIDWORKS 2017 รองรับการใช้งานแบบ 3 มิติ เล็งเจาะกลุ่มภาคอุตสาหกรรม สตาร์ทอัพ และงานโฆษณา…

นายเบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลคู่ค้า ภาคพื้นเอเชียใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ บริษัท แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ จำกัด ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เพื่อการออกแบบ 3 มิติ จากฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ตลาดซอฟต์แวร์ออกแบบในประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีความต้องการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม การศึกษา การออกแบบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทั้งความต้องการออกแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ

ทั้งนี้ บริษัทได้เปิดตัวโซลิดเวิร์คส 2017 (SOLIDWORKS 2017) ชุดซอฟต์แวร์สำหรับงานด้าน 3 มิติ แบบครบวงจร ที่มาพร้อมคุณสมบัติการออกแบบ ตรวจสอบ ทำงานร่วมกัน รวมถึงการสร้างและบริหารกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับการใช้งานของนักออกแบบด้วยประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

สำหรับทิศทางการทำตลาดในประเทศไทยนั้น ปัจจุบันบริษัทมีคู่ค้าหลัก 2 ราย คือ บริษัท แอพพลิแคด จำกัด และ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยทำหน้าที่จัดจำหน่าย ให้บริการ อบรม และเป็นที่ปรึกษาในการทำตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังตั้งเป้าเติบโตแบบดับเบิลดิจิ (เลข 2 หลัก) ในประเทศไทย โดยจะเน้นลูกค้าเป้าหมายในกลุ่มผู้ประกอบการรายใหม่ (สตาร์ทอัพ) จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งบริษัทมีความแข็งแกร่งในกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมการผลิตและนิคมอุตสาหกรรม ส่วนกลุ่มลูกค้าใหม่ ได้แก่ กลุ่มงานโฆษณา เนื่องจากเชื่อว่าซอฟต์แวร์ด้านการออกแบบยังมีความต้องการใช้งานทำให้มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความแข็งแกร่งจากความร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้า และช่องว่างในการทำตลาดได้ทั้งซอฟต์แวร์ประเภท 2 มิติ และ 3 มิติ จากเดิมที่มีสัดส่วนผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของบริษัทกว่า 1.3 ล้านรายทั่วโลก ส่วนในประเทศไทยนั้นก็มีการใช้งานเป็นจำนวนมาก

ส่วนจุดเด่นของชุดซอฟต์แวร์ 3 มิติ แบบครบวงจรโซลิดเวิร์คส 2017 คือ ใช้งานง่าย มีความเสถียรในการใช้งาน ทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมออกแบบอื่น อาทิ CAD ได้ด้วย ทำให้นักออกแบบสามารถสร้างสรรค์ผลงานไปสู่การใช้งานจริงสำหรับผู้บริโภคได้ง่าย

โดยซอฟต์แวร์โซลิดเวิร์คส 2017 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือน ต.ค.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้