วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ด่านขุนทด' น้ำก็ท่วม ประเดิมบ้านติดลำห้วย ต้องพายเรือรับคนป่วย

ฝนตกหนักทำน้ำท่วม ไม่ใช่แค่พื้นที่แถบลุ่มน้ำเจ้าพระยา ล่าสุด น้ำจากห้วยลำเชียงไกรเอ่อท่วมหมู่บ้านในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ต้องพายเรือฝ่าสายน้ำเข้าไปช่วยผู้ป่วยที่ติดค้าง... 

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกต่อเนื่อง 2-3 วัน ทำให้น้ำจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบนไหลหลากท่วมถนน และพื้นที่ทางการเกษตร จนกระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา น้ำไหลเข้าท่วมหมู่บ้านจัดสรรลำเชียงไกร หมู่ 14 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ประชาชนต้องต้องอพยพโกลาหล

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ท.ธวัชชัย อาจหาญ ผู้บังคับกองพันพัฒนาที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุระธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องนำกระสอบทรายเข้าปิดกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้าบ้านประชาชน และนำเรือพายเข้าไปช่วย น.ส.สุจิตรา ศรีสังข์ อายุ 29 ปี ผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 14 ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นสภาพเก่าแก่อยู่ในที่ลุ่มต่ำกว่าที่อื่นๆ ของหมู่บ้านลำเชียงไกร ซึ่งถูกน้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตร

นางอนุสรินทร์ เติมลาภ สมาชิก อบต.ด่านขุนทดหมู่ 14 กล่าวว่า หมู่บ้านลำเชียงไกร เป็นหมู่บ้านอยู่ในที่ลุ่มติดกับลำห้วยลำเชียงไกร แต่ละปีจะได้รับผลกระทบจากน้ำไหลหลากทุกปี แต่ปีนี้ โชคดีทหารจากกองทัพภาคที่ 2 เดินทางมาคอยดูแล และให้ความช่วยเหลือ.

ฝนตกหนักทำน้ำท่วม ไม่ใช่แค่พื้นที่แถบลุ่มน้ำเจ้าพระยา ล่าสุด น้ำจากห้วยลำเชียงไกรเอ่อท่วมหมู่บ้านในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ต้องพายเรือฝ่าสายน้ำเข้าไปช่วยผู้ป่วยที่ติดค้าง... 27 ก.ย. 2559 14:50 27 ก.ย. 2559 16:31 ไทยรัฐ