วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไต้หวันอ่วม! ไต้ฝุ่นเมกีถล่ม  ฝนตกหนักมาก ทำทุกอย่างหยุดชะงัก

ไต้หวันอ่วม! ไต้ฝุ่นเมกีถล่ม ฝนตกหนักมาก ทำทุกอย่างหยุดชะงัก

  • Share:

ไต้ฝุ่นเมกี เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งถล่มไต้หวันแล้ว ฝนตกหนักมาก ทำธุรกิจร้านค้า โรงเรียน เที่ยวบิน และรถไฟความเร็วสูงหยุดให้บริการหมด เตือนบางพื้นที่เสี่ยงเกิดดินสไลด์ 

เมื่อ 27 ก.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน พายุไต้ฝุ่นเมกี เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวันแล้ว เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันอังคารที่ 27 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความเร็วลมสูงถึง 185 กม./ชม. ขณะที่ตามรายงานการพยากรณ์อากาศของซีเอ็นเอ็น คาดการณ์ว่า จะก่อให้เกิดฝนตกหนักมาก และบางพื้นที่อาจเผชิญกับฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนได้ถึงขนาด 300-500 มิลลิเมตร รวมทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดดินสไลด์ โคลนถล่มบนเกาะต่างๆ ทางภาคตะวันออกที่ไม่มีประชาชนอาศัยหนาแน่น

อิทธิพลของไต้ฝุ่นเมกี ส่งผลให้ธุรกิจร้านค้าต้องปิดทำการ และโรงเรียนทั่วไต้หวันหยุดการเรียนการสอน ขณะที่ตลาดหลักทรัพย์ในไต้หวันได้ปิดทำการเช่นกัน รวมทั้งมีการยกเลิกเที่ยวบินในไต้หวัน และรถไฟความเร็วสูงในไต้หวันหยุดให้บริการทั้งหมด ขณะที่มีบ้านเรือนกว่า 130,000 ครัวเรือนเจอปัญหาไฟฟ้าดับ

ทั้งนี้ ไต้ฝุ่นเมกี นับเป็นไต้ฝุ่นที่ถล่มไต้หวันลูกที่ 3 ในช่วง 2 สัปดาห์ และเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 4 ในฤดูกาลนี้ที่ถล่มไต้หวัน ต่อมาจากซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี ที่ถล่มไต้หวันเมื่อ 14 ก.ย., ไต้ฝุ่นมาลากัส ถล่มเมื่อ 16 ก.ย. โดยซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี ถือเป็นไต้ฝุ่นกำลังแรงที่สุดในภูมิภาคนี้นับตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา และได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้แก่บ้านเรือนประชาชนหลายแสนหลังในไต้หวัน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวันอพยพนักท่องเที่ยวนับพัน รอรับมือไต้ฝุ่นลูกที่ 3 ใน 2 สัปดาห์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้