วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามลงเล่นน้ำตกเจ็ดสาวน้อย! หลังพบเริ่มมีสีแดง หวั่นน้ำป่าหลากฉับพลัน

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกในช่วงนี้ หลังน้ำเริ่มเพิ่มสูงและแดงขุ่น หวั่นน้ำป่าเขาใหญ่หลากฉับพลันทำเกิดอันตราย แต่ยังสามารถเข้าเที่ยวได้ตามปกติ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย หมู่ที่ 4 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หลังจากทราบว่ามีการประกาศงดห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากน้ำป่าเขาใหญ่ ไหลหลากฉับพลัน เนื่องจากช่วงนี้มีพายุเข้า ส่งผลทำให้ฝนตกหนักตลอด และน้ำในคลองยังเกิดมีการเปลี่ยนเป็นสีแดงและน้ำสูงขึ้นด้วย

นายณรงค์ศักดิ์ นามตาปี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เผยว่า ในช่วงนี้เกิดมีพายุฝนเข้าทำให้มีฝนตกตลอดวัน ขณะที่น้ำในคลองของน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งต้นน้ำได้ไหลลงมาจากบนเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เกรงว่าประชาชนที่ลงเล่นน้ำอาจจะได้รับอันตรายจากมวลน้ำป่าเขาใหญ่ได้ ขณะที่น้ำในคลองช่วงนี้มีการเปลี่ยนเป็นสีแดง ไม่ใสอย่างที่ผ่านมา

ดังนั้น ในช่วงนี้เจ้าหน้าที่อุทยานน้ำตกเจ็ดสาวน้อย มีการปิดประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำช่วงนี้โดยเด็ดขาด แต่สามารถเข้ามาพักผ่อนเดินชมทิวทัศน์ได้ตลอดตามเวลาราชการ ซึ่งในพื้นที่จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตรวจตราเพื่อคอยแนะนำประชาชนในการเข้าเที่ยวชม ส่วนอุทยานฯ จะเปิดให้ลงเล่นน้ำได้เมื่อใด ต้องดูสภาพอากาศเสียก่อน และจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง.

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกในช่วงนี้ หลังน้ำเริ่มเพิ่มสูงและแดงขุ่น หวั่นน้ำป่าเขาใหญ่หลากฉับพลันทำเกิดอันตราย แต่ยังสามารถเข้าเที่ยวได้ตามปกติ 27 ก.ย. 2559 14:33 27 ก.ย. 2559 16:23 ไทยรัฐ