วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรปูเสื่อรอ ตัดตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทยสกลฯ ไม่ได้เงิน คาดแก๊สหมดก่อน

โจรปูเสื่อรอ ตัดตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทยสกลฯ ไม่ได้เงิน คาดแก๊สหมดก่อน

  • Share:

แก๊งโจรย่องมากลางดึก ใช้แก๊สเป่าตัดตู้ใส้เงินตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย ข้างร้านสะดวกซื้อในปั๊มปตท. กลางเมืองสกลนคร ตัดเกือบรอบแล้วแต่ยังไม่ขาด คาดมีเหตุให้ต้องรีบหนี อาจมีคนมา หรือแก๊สหมด พบมีการปูเสื่อไว้ขณะก่อเหตุด้วย... 

เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ 27 ก.ย. ร.ต.อ.หญิง มาลินี โมรารัตน์ พนักงานสอบสวนเวรสภ.เมืองสกลนคร รับแจ้งเหตุคนร้ายลักลอบงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ข้างร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ปตท. ติดกับสำนักงาน กกต. ในเขตเทศบาลนครสกลนคร จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนสกล-กาฬสินธุ์ พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่ตั้งอยู่ติดกันกับตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน ที่ด้านหลังมีร่องรอยถูกงัดกุญแจล็อกหลุดหายไป ส่วนตัวตู้เซฟนิรภัยที่เป็นที่ใส่กล่องเงิน มีร่องรอยถูกคนร้ายใช้แก๊สสำหรับเชื่อมเหล็ก ตัดรอบบริเวณด้านข้างตู้จนเกือบขาด จึงประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมด

สภาพตู้

ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ตู้เอทีเอ็มดังกล่าวติดตั้งอยู่ด้านริมถนนโดยหันด้านหน้าไปทางปั๊มน้ำมัน ด้านหลังหันตเข้ากำแพงสำนักงาน กกต.จังหวัดสกลนคร ซึ่งค่อนข้างจะมืด ทำให้คนร้ายลักลอบเข้ามาลงมืองัดตู้ครอบด้านนอกและใช้แก๊สเชื่อมเหล็กตัดตู้เซฟ ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ธนาคาร พบว่าตู้เซฟถูกคนร้ายใช้แก๊สตัดเกือบโดยรอบ แต่ยังไม่สามารถเปิดเซฟได้ เข้าใจว่าอาจจะเแก๊สหมด หรืออาจมีคนมา จึงหลบหนีไปก่อน โดยพบเสื่อเก่าๆ สีแดงปูอยู่ด้านหลังบริเวณที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นของคนร้ายที่ใช้ปูขณะลงมือก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ บริเวณริมกำแพงรั้วด้านหน้าสำนักงาน กกต.จังหวัดพบนอตขนาดเล็ก 1 ตัวและคีมตัดสายไฟสีส้ม 1 อัน ห่างออกไป 5 เมตร พบไฟฉายพลาสติกขนาดเล็กสีขาวแบบที่ชาร์จไฟได้ตกอยู่ คาดว่าจะเป็นของคนร้ายจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการตู้เอทีเอ็มมาทำการเปิดตู้ เพื่อตรวจสอบความเสียหาย โดยงัดบริเวณรอยที่เกิดจากการที่คนร้ายใช้แก๊สตัดไว้ ก็สามารถเปิดฝาตู้เซฟที่ใส่กล่องเงินได้ โดยพบว่าด้านในถูกความร้อนจากแก๊สจนแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์เสียหายจนหมด ขณะที่กล่องบรรจุเงินที่เป็นกล่องพลาสติกก็ถูกความร้อนจนไหม้ละลาย คาดว่าธนบัตรที่อยู่ข้างในคงได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งจะต้องรอกระบวนการขั้นตอนการตรวจสอบความเสียหายของธนาคารโดยละเอียดอีกครั้ง จึงจะสามารถทราบและประเมินความเสียหายได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ธนาคารยืนยันว่า เงินที่อยู่ในกล่องยังไม่ได้ถูกคนร้ายนำออกไปอย่างแน่นอน

ตู้เอทีเอ็ม ที่ถูกคนร้ายตัดแต่เอาไปไม่สำเร็จ

จากการสอบถามนายธีรวุธ ดวงมณฑา ผู้จัดการสาขาอาวุโส ธนาคารกรุงไทย สาขาสกลนคร บอกว่ามีเสียงสัญญาณเตือนภัยของตู้เอทีเอ็มดังขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.45 น. ของเมื่อคืนนี้ ทางตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสกลนคร จึงมาตรวจสอบ แต่ไม่พบความผิดปกติใดๆ จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.30 น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ได้มาเปิดตู้เอทีเอ็มเพื่อตรวจเช็กความเรียบร้อยของระบบสัญญาณเตือนภัย จึงพบว่าที่ด้านหลังตู้ถูกงัดออก และตู้เซฟด้านในมีร่องรอยถูกไฟจากแก๊สตัดจนได้รับความเสียหายดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

วัตถุพยานในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายซึ่งน่าจะมีมากกว่า 1 คน อาศัยช่วงกลางดึกที่ปลอดคน ลอบเข้ามาด้านหลังตัวตู้เอทีเอ็มที่ค่อนข้างมืด ลงมืองัดกุญแจตัวครอบด้านนอกออก จากนั้นพยายามใช้แก๊สเชื่อมเหล็กตัดตู้เซฟที่บรรจุกล่องใส่เงิน เพื่อเปิดตู้เข้าไปเอากล่องใส่เงิน แต่ไม่ทราบเพราะเหตุใดจึงไม่สามารถเอาไปได้ คาดว่าอาจจะเป็นเพราะแก๊สหมดก่อน ทำให้ตัดตู้เซฟไม่ขาดโดยรอบ หรือไม่ก็อาจมีคนผ่านมา คนร้ายจึงหลบหนีไปก่อนที่จะลงมือสำเร็จ ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหลังตู้เอทีเอ็ม มีเพียงกล้องวงจรปิดด้านหน้าตู้เท่านั้น ขณะที่กล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อไม่สามารถใช้การได้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ตลอดจนสำรวจกล้องวงจรปิดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อสืบหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้