วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัปตันเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ดำน้ำตรวจใบพัดเรือ จมดับ คาดเป็นตะคริว

กัปตันเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง สวมหน้ากากดำน้ำลงตรวจใบพัดเรือ หายไปนานจนน่าสงสัย คนงานพบหน้ากากลอยขึ้นผิวน้ำ โร่แจ้ง จนท.ค้นหาร่าง พบจมเสียชีวิต คาด เป็นตะคริวเพราะน้ำเย็น

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 59 ร.ต.ท.ยม พรหมศาสตร์ รอง สว.สส.สภ.แหลมงอบ จ.ตราด ได้รับแจ้งเหตุมีผู้จมน้ำสูญหายยังหาร่างไม่พบที่บริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ด้านฝั่งอ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ที่อยู่ใกล้เคียงออกตรวจสอบ ซึ่งทราบว่าผู้ที่สูญหายไปเป็นกัปตันเรือเฟอร์รี่ ชื่อเรือ ดีสุวรรณ เอฟ 4 โดยการค้นหาเป็นไปค่อนข้างลำบากเนื่องจากมีฝนตกโปรยปรายลงมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงประสานขอกำลังนักประดาน้ำของสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และนักประดาน้ำของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกันค้นหา เมื่อเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมาถึงได้ใช้เวลาค้นหาประมาณ 15 นาที ก็พบร่างของผู้สูญหายที่เสียชีวิตแล้ว จึงได้ช่วยกันนำขึ้นจากน้ำทะเลมาไว้บนฝั่ง ทราบชื่อ นายสุชาติ เชยชื่น อายุ 49 ปี ชาว ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

จากการสอบสวนทราบว่า นายสุชาติ เป็นกัปตันเรือเฟอร์รี่ดังกล่าว ซึ่งเป็นเรือลำใหญ่ ใช้ขนส่งผู้โดยสารและรถยนต์ข้ามฟากไปยังเกาะช้าง ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 09.00 น. นายสุชาติ สวมใส่หน้ากากดำน้ำดำลงไปใต้ท้องเรือเพื่อตรวจสอบสภาพใบพัดเรือ ซึ่งได้ทำเป็นปกติจึงไม่มีใครสนใจ แต่หลังจากที่ดำน้ำลงไปสักพักก็ไม่มีใครเห็นว่าโผล่ขึ้นมาอีก กระทั่งมีคนงานในเรือพบหน้ากากดำน้ำที่ นายสุชาติ สวมใส่ลอยขึ้นมาแต่ไม่พบตัว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือค้นหาดังกล่าว

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจจะเป็นตะคริวขณะดำน้ำ เนื่องจากอุณหภูมิน้ำค่อนข้างเย็น เพราะมีฝนตกลงมาตลอดตั้งแต่เช้า อีกทั้งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นและผู้ตายอาจจะพยายามดิ้นตะเกียกตะกายขึ้นมาเหนือน้ำจนทำให้หน้ากากดำน้ำที่สวมใส่หลุด จนหมดแรงและจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมงอบ ก่อนจะมอบให้ญาติไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป.

กัปตันเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง สวมหน้ากากดำน้ำลงตรวจใบพัดเรือ หายไปนานจนน่าสงสัย คนงานพบหน้ากากลอยขึ้นผิวน้ำ โร่แจ้ง จนท.ค้นหาร่าง พบจมเสียชีวิต คาด เป็นตะคริวเพราะน้ำเย็น 27 ก.ย. 2559 13:44 27 ก.ย. 2559 18:36 ไทยรัฐ