วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจเย็นนั่งกินน้ำส้มห้อง ผอ.โรงเรียน ก่อนลักเงินออมเด็กหนีลอยนวล

ใจเย็นแบบมีสไตล์! คนร้ายบุกงัดโรงเรียนบ้านแหล่งควาย จ.เลย เข้าไปนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ห้องพักครู เปิดห้อง ผอ.เอาน้ำส้มนั่งดื่มกินอย่างเย็นใจ ก่อนจะรื้อค้นข้าวของได้เงินสดไป 3,700 บาท หนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.59 ร.ต.อ.ยิ่งยศ จูมจะนะ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้างัดแงะโรงเรียนบ้านแหล่งควาย ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกับนายสุบรรณ ธรรมกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแหล่งควาย และนายชาญณรงค์ เขียนศรีอ่อน ผู้ใหญ่บ้านแหล่งควาย หมู่ 12 ซึ่งกำลังรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายสุบรรณ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 01.30-02.30 น. ของคืนที่ผ่านมามีฝนตกต่อเนื่อง คาดว่ามีคนร้าย 2-3 คน เข้ามางัดแงะประตูและหน้าต่างห้องเรียนจำนวน 4 ห้อง ส่งผลให้มือจับหน้าต่างหักเสียหาย และยังมีด้ามตะหลิวสแตนเลส ยาวประมาณ 8 นิ้ว ของคนร้ายที่ทำตกที่หน้าต่างห้องเด็กอนุบาลบริเวณชั้นล่างของอาคาร 1 และยังเข้าไปในห้องพักครู ห้องผู้อำนวยการ เปิดตู้เย็นเอาน้ำส้มมานั่งดื่มและมีการยกเก้าอี้ 2 ตัวมานั่ง และเปิดคอมพิวเตอร์เล่นอย่างใจเย็น

นอกจากนี้ยังเอาแท็บเล็ต 10 เครื่องของเด็กนักเรียนและอุปกรณ์เอาออกมาจากตู้เหล็กแต่ไม่ได้ลักขโมยไปแต่อย่างใด แต่สิ่งที่สูญหายครั้งนี้ ได้แก่ เงินสด 3,500 บาท ที่เก็บไว้ในสมุดในตู้เหล็กห้องเด็กเล็ก ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินฝากของนักเรียนที่ครูประจำชั้นกำลังจะไปฝากที่ธนาคาร รวมทั้งเงินอีก 200 บาท ของครูที่เก็บไว้ในโต๊ะครูห้อง ป.1

อย่างไรก็ตาม ช่วงเกิดเหตุนักการภารโรงไปพักอยู่อีกแห่งหนึ่งในโรงเรียน จากการสอบสวนและตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นเยาวชนที่ต้องการลักเงินไปซื้อสิ่งเสพติด หรือต้องการเงินไปเล่นเกม เพราะประสงค์ที่จะเอาเพียงเงินอย่างเดียวเท่านั้น และเชื่อว่าจะติดตามหาตัวคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากมีพยานเห็นว่าช่วงเวลาดังกล่าวมีคนเดินเข้าไปในโรงเรียนจำนวน 3 คน.

ใจเย็นแบบมีสไตล์! คนร้ายบุกงัดโรงเรียนบ้านแหล่งควาย จ.เลย เข้าไปนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ห้องพักครู เปิดห้อง ผอ.เอาน้ำส้มนั่งดื่มกินอย่างเย็นใจ ก่อนจะรื้อค้นข้าวของได้เงินสดไป 3,700 บาท หนีลอยนวล 27 ก.ย. 2559 13:42 27 ก.ย. 2559 18:41 ไทยรัฐ