วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปึ้ง จี้นายกฯสั่ง ป.ป.ช.สอบโกงอย่าเลือกปฏิบัติ เร่งสางคดีสมัย มาร์ค

"สุรพงษ์" จี้ นายกฯ กำชับ ป.ป.ช.สอบทุจริต-ฉ้อราษฎร์บังหลวง ตรงไปตรงมา พร้อมเร่งเคลียร์เรื่องสมัย รบ.ปชป.ด้วย บี้อย่าเลือกปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กำชับให้ ป.ป.ช. ดำเนินการเรื่องการตรวจสอบเรื่องการทุจริต คอร์รัปชัน โกงบ้านกินเมือง ฉ้อราษฎร์บังหลวง ด้วยกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา และขอให้บอก ป.ป.ช. เปิดเผยคำร้องเรียน เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติในเรื่องที่ยังค้างคาอยู่ขึ้นมาพิจารณาด้วย เช่น พรรคประชาธิปัตย์ ได้เคยถูกร้องเรียน เรื่องการก่อสร้างสถานีตำรวจ เรื่องกรณีเรือเหาะของกองทัพบก เรื่องการจัดซื้อ GT200 เรื่องความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าว ในช่วงเริ่มต้นบริหารงาน โดยรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และความเสียหายที่เกิดขึ้นในโครงการรับประกันราคาข้าว ความเสียหายที่เกิดจากการชุมนุมประท้วงปิดสถานที่ราชการของกลุ่มผู้ชุมนุม นอกจากนี้ อยากเห็น ป.ป.ช.ยึดมั่นในข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด และพิจารณาทุกเรื่องด้วยความเป็นธรรม เท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ ใครที่หนักแผ่นดินก็จะอยู่ในแผ่นดินได้ยากลำบาก ไม่ต้องรอให้น้ำมาท่วมแล้วหนีน้ำท่วมไปที่อื่น ต้องลงเรือดำน้ำดำ หรือต้องปีนขึ้นเรือเหาะลอยหนีไป

"สุรพงษ์" จี้ นายกฯ กำชับ ป.ป.ช.สอบทุจริต-ฉ้อราษฎร์บังหลวง ตรงไปตรงมา พร้อมเร่งเคลียร์เรื่องสมัย รบ.ปชป.ด้วย บี้อย่าเลือกปฏิบัติ 27 ก.ย. 2559 13:41 27 ก.ย. 2559 14:32 ไทยรัฐ