วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกจับแรงงานเถื่อนคาห้องเช่าที่ตลาดโรงเกลือ ระหว่างรอนายหน้าพาเข้ากทม.

บุกจับแรงงานเถื่อนคาห้องเช่าที่ตลาดโรงเกลือ ระหว่างรอนายหน้าพาเข้ากทม.

  • Share:

บุกจับแรงงานเถื่อนคาห้องเช่าแถวตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ พบแรงงานชาวกัมพูชา 13 คนลักลอบเข้ามาไทยแบบผิดกฎหมาย สารภาพมาพักที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีนายหน้าพาเข้าไปขายแรงงานที่ กทม.

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ผนึกกำลังร่วมกันบุกเข้าปิดล้อมชุมชน 200 ห้อง ซึ่งเป็นห้องแถวให้เช่าไม่มีเลขที่ เขต ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับตลาดโรงเกลือ หลังสืบทราบว่ามีแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ลักลอบข้ามเขตแดนเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องแถวดังกล่าว เพื่อรอเดินทางเข้าไปหางานทำใน กทม.

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาไม่มีเอกสารการเดินทาง ลักลอบเข้ามาซุกซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่าดังกล่าวจำนวน 13 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 3 คน สอบถามทราบว่าลักลอบข้ามเขตแดนเข้ามาโดยผิดกฎหมาย และจะเดินทางต่อไปหางานทำใน กทม.

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีขาว-น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน จอดอยู่บริเวณหน้าห้องเช่า สอบถามไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ แต่แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขบวนการขนแรงงานเถื่อนชาวเขมร ได้นำมาไว้วิ่งลอบรับแรงงานต่างด้าวชาวเขมรจากตะเข็บชายแดนเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องดังกล่าว จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาหรือไม่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชาวเขมรทั้งหมดส่งให้ สภ.คลองลึก ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองต่อไป และส่งมอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวให้กับ สภ.คลองลึก ดำเนินการตรวจสอบเพื่อหาเจ้าของต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้