วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.1 คาดพรุ่งนี้รู้สาเหตุการตายชายต่างชาติถูกฆ่าหั่นศพ

น.1 คาดพรุ่งนี้รู้สาเหตุการตายชายต่างชาติถูกฆ่าหั่นศพ

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลติดตามความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพในห้องพักย่านสุขุมวิท 56 คาดพรุ่งนี้อาจจะรู้สาเหตุการเสียชีวิต จ่อออกหมายจับ 1 ในผู้ต้องหาแก๊งปลอมพาสปอร์ต

วันนี้ 27 ก.ย.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าประชุมร่วมกับชุดพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลพระโขนง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีแก๊งปลอมหนังสือเดินทางข้ามชาติ และชิ้นส่วนศพถูกแช่แข็ง ในตู้แช่ย่านสุขุมวิท 56 โดยได้มีการเปิดเผยก่อนการประชุมว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์และผลการชันสูตรศพจากแพทย์พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลของศพที่พบว่าเป็นใคร ซึ่งวันนี้แพทย์นิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จะดำเนินการผ่าชันสูตรศพ คาดว่าจะทราบผลภายในวันนี้ หรือพรุ่งนี้ เป็นอย่างช้า

ขณะที่การพิสูจน์สัญชาติของผู้ต้องหาทั้งสามคน ได้ข้อมูลมาแล้ว ยืนยันว่านายอารอน โทมัส กาเบรียล และนายเจมส์ ดักลาส เป็นพลเมืองชาวอเมริกัน ส่วนนายปีเตอร์ แอนดรู โคลเตอร์ ที่ปรากฏชื่ออยู่ในพาสปอร์ตสิบกว่าเล่ม ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นพลเมืองจากชาติใด ต้องรอการประสานข้อมูลจากทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอีกครั้ง

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชุดสืบสวนได้เร่งติดตามภรรยาคนไทยของนายปีเตอร์ เพื่อเข้าให้ข้อมูล ส่วนตู้เเช่ศพที่พบในที่เกิดเหตุ คาดว่าซื้อมากว่า 1 ปี ซึ่งทราบร้านที่ขายแล้วซึ่งได้เข้าทำการสอบสวนจนทราบว่าใครเป็นคนซื้อตู้ดังกล่าว แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าคนที่ซื้อคือหนึ่งในผู้ต้องหาหรือไม่

ส่วนการออกหมายจับนายปีเตอร์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่น ขณะนี้หลักฐานค่อนข้างครบถ้วนแล้ว เหลือเพียงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และผลการชันสูตรศพ เพื่อพิสูจน์ให้ศาลเห็นว่าศพดังกล่าวเสียชีวิตเองหรือถูกทำให้เสียชีวิต หากได้ผลดังกล่าวเชื่อว่าจะสามารถออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นได้

ส่วนประเด็นที่ว่านายปีเตอร์เป็นชาวรักร่วมเพศและศพดังกล่าวเสียชีวิตจากเรื่องฆาตกรรมหรือไม่ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบประเด็นดังกล่าวหาหลักฐานอยู่ ทั้งนี้ต้องพิสูจน์ว่าผู้ตายคือใครจึงจะสามารถตรวจสอบประเด็นดังกล่าวได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

FBIยัน2ผู้ต้องหาแก๊งปลอมพาสปอร์ตเป็นชาวอเมริกันอีกรายยังไม่รู้สัญชาติ

ทำทีซีสแกน 'ศพ' แช่แข็ง ไขคดีแก๊งปลอมพาสปอร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้