วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แข้งช้างศึก' ร่วมรับประทานอาหารเช้ามื้อแรกอย่างพร้อมเพรียง

"แข้งช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ตบเท้าเข้าร่วมรับประทานอาหารเช้ามื้อแรกกันอย่างพร้อมเพรียง ก่อนฝึกซ้อมเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ต่อไป...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 ตามเวลาท้องถิ่น ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง นักฟุตบอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ​เสนาเมือง เฮดโค้ชคนเก่ง ร่วมกันรับประทานอาหารเช้ามื้อแรกภายในบริเวณโรงแรมที่พัก ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะมีโปรแกรมฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันนี้ทันที

จากนั้นในเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วยทีมงานผู้ช่วยผู้จัดการทีม เดินทางไปตรวจสนามอาร์ม ฟอร์ซ สเตเดี้ยม ซึ่งเดิมจะใช้เป็นสนามซ้อมของทีมชาติไทย แต่เนื่องจากสภาพหญ้าในสนามยังไม่พร้อม จึงได้มีการประสานขอย้ายไปซ้อมที่สนามอาร์ม ฟอร์ซ ออฟฟิซเซอร์ส คลับ แอนด์ โฮเทล แทน ระหว่างวันที่ 27-28 ก.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น. จากนั้นในวันที่ 29 ก.ย. 59 เมื่อสภาพหญ้าดีขึ้น จะกลับมาซ้อมที่สนามดังกล่าว ซึ่งเป็นสนามซ้อมที่ยูเออีจัดไว้สำหรับทีมเยือน และทีมออสเตรเลีย ก็เคยใช้สนามซ้อมแห่งนี้ในเกมที่บุกมาเยือน

ต่อมาเวลา 12.00 น. คณะนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช ได้เดินทางไปยังบ้านพักของ เรือโทโกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี ที่เปิดบ้านเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักกีฬา โดยเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี ได้กล่าวอวยพรนักเตะทีมชาติไทยให้สามารถเก็บชัยกลับบ้านให้ได้

“ขอต้อนรับคณะนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 3 กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฐานะเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี ก็ขออวยพรให้นักกีฬาทีมชาติไทย นำชัยชนะกลับไปบ้านเราให้ได้”

ขณะที่ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ธีราทร บุญมาทัน ในฐานะกัปตันทีม เป็นตัวแทนมอบเสื้อพร้อมลายเซ็นนักกีฬาทีมชาติไทย เป็นที่ระลึกแก่เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี ด้วย

จากนั้นในช่วงเวลา 17.00-19.00 น. ตามเวลาที่กรุงอาบูดาบี ทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงซ้อมมื้อแรก ที่สนามอาร์ม ฟอร์ซ ออฟฟิซเซอร์ส คลับ แอนด์ โฮเทล

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ในวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2559 นี้

ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

"แข้งช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ตบเท้าเข้าร่วมรับประทานอาหารเช้ามื้อแรกกันอย่างพร้อมเพรียง ก่อนฝึกซ้อมเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ต่อไป... 27 ก.ย. 2559 12:36 27 ก.ย. 2559 20:10 ไทยรัฐ