วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสาร 'ทวดเต่า' ตัวใหญ่ รถทับกระดองแตก ถูกนำมาทิ้งไว้ริมคลอง

สุดสงสารเต่าดำขนาดใหญ่ถูกรถเหยียบกระดองจนแตก ถูกนำมาวางทิ้งไว้ที่ริมคลองบริเวณตลาดน้ำบางวัว บางปะกง ก่อนที่จะมีคนไปพบแล้วแจ้งกู้ภัยมาช่วย คาดอายุมากแล้วเพราะตัวใหญ่ เผยหากปล่อยลงน้ำ แผลจะติดเชื้อจนตาย...  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากนายประภาศ ชลพอง อายุ 37 ปี ว่าพบเต่าดำขนาดใหญ่ได้รับบาดเจ็บ อยู่บริเวณท่าน้ำตลาดบางวัว ริมคลองสำโรง หมู่ 1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงไปตรวจสอบ

พบเป็นเต่าดำตัวใหญ่ น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ยาว 40 ซม. กว้าง 30 ซม. นอนซมอยู่ กระดองมีสภาพเหมือนถูกรถเหยียบจนแตกถึงด้านล่าง และมีเลือดออกตลอดเวลา แต่เต่ายังมีชีวิตอยู่พยายามที่จะขยับตัว แต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ เพราะกระดองแตกและบาดเจ็บ ซึ่งหากเต่าลงไปในน้ำก็จะทำให้ตายเพราะแผลจะติดเชื้อ


นายประภาส ชลพอง ผู้ที่พบเต่าคนแรก เผยว่า ได้มาปล่อยปลาทำบุญที่ท่าน้ำ พอหันกลับมาก็เจอกับเต่าตัวนี้นอนอยู่แต่โผล่เฉพาะหัวออกมาจากกระดองเท่านั้น ซึ่งตนพอเห็นว่าเต่าบาดเจ็บจึงรีบโทรหากู้ภัย

ทางด้านกู้ภัยได้เตรียมหาโรงพยาบาลที่จะรักษาเต่าตัวนี้โดยตรง เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป เนื่องจากเต่าที่ตัวใหญ่ขนาดนี้ น่าจะมีอายุมากพอสมควรแล้ว คาดว่าเต่าถูกรถเหยียบ แล้วมีคนหวังดีจะนำเต่ามาปล่อยลงคลอง เพื่อให้มีชีวิตรอด แต่ที่ถูกแล้ว ต้องนำเต่าไปรักษา. 

สุดสงสารเต่าดำขนาดใหญ่ถูกรถเหยียบกระดองจนแตก ถูกนำมาวางทิ้งไว้ที่ริมคลองบริเวณตลาดน้ำบางวัว บางปะกง ก่อนที่จะมีคนไปพบแล้วแจ้งกู้ภัยมาช่วย คาดอายุมากแล้วเพราะตัวใหญ่ เผยหากปล่อยลงน้ำ แผลจะติดเชื้อจนตาย... 27 ก.ย. 2559 12:20 27 ก.ย. 2559 13:56 ไทยรัฐ