วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าสงสาร 'ทวดเต่า' ตัวใหญ่ รถทับกระดองแตก ถูกนำมาทิ้งไว้ริมคลอง

น่าสงสาร 'ทวดเต่า' ตัวใหญ่ รถทับกระดองแตก ถูกนำมาทิ้งไว้ริมคลอง

  • Share:

สุดสงสารเต่าดำขนาดใหญ่ถูกรถเหยียบกระดองจนแตก ถูกนำมาวางทิ้งไว้ที่ริมคลองบริเวณตลาดน้ำบางวัว บางปะกง ก่อนที่จะมีคนไปพบแล้วแจ้งกู้ภัยมาช่วย คาดอายุมากแล้วเพราะตัวใหญ่ เผยหากปล่อยลงน้ำ แผลจะติดเชื้อจนตาย...  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากนายประภาศ ชลพอง อายุ 37 ปี ว่าพบเต่าดำขนาดใหญ่ได้รับบาดเจ็บ อยู่บริเวณท่าน้ำตลาดบางวัว ริมคลองสำโรง หมู่ 1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงไปตรวจสอบ

พบเป็นเต่าดำตัวใหญ่ น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ยาว 40 ซม. กว้าง 30 ซม. นอนซมอยู่ กระดองมีสภาพเหมือนถูกรถเหยียบจนแตกถึงด้านล่าง และมีเลือดออกตลอดเวลา แต่เต่ายังมีชีวิตอยู่พยายามที่จะขยับตัว แต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ เพราะกระดองแตกและบาดเจ็บ ซึ่งหากเต่าลงไปในน้ำก็จะทำให้ตายเพราะแผลจะติดเชื้อ

คุณเต่าบาดเจ็บหัวหดอยู่ในกระดอง


นายประภาส ชลพอง ผู้ที่พบเต่าคนแรก เผยว่า ได้มาปล่อยปลาทำบุญที่ท่าน้ำ พอหันกลับมาก็เจอกับเต่าตัวนี้นอนอยู่แต่โผล่เฉพาะหัวออกมาจากกระดองเท่านั้น ซึ่งตนพอเห็นว่าเต่าบาดเจ็บจึงรีบโทรหากู้ภัย

ทางด้านกู้ภัยได้เตรียมหาโรงพยาบาลที่จะรักษาเต่าตัวนี้โดยตรง เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป เนื่องจากเต่าที่ตัวใหญ่ขนาดนี้ น่าจะมีอายุมากพอสมควรแล้ว คาดว่าเต่าถูกรถเหยียบ แล้วมีคนหวังดีจะนำเต่ามาปล่อยลงคลอง เพื่อให้มีชีวิตรอด แต่ที่ถูกแล้ว ต้องนำเต่าไปรักษา. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้