วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตอบแทนความดี! ปตท.มอบโบนัส 3 ล้านบาทให้ทีมเทควันโด

ตอบแทนความดี! ปตท.มอบโบนัส 3 ล้านบาทให้ทีมเทควันโด

  • Share:

ปตท.ใจใหญ่ มอบ 3 ล้านบาท ให้สมาคมเทควันโดฯ เพื่อเป็นรางวัลให้กับจอมเตะไทยที่คว้า 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากโอลิมปิกเกมส์ 2016 สร้างความสุขให้คนไทยได้เป็นอย่างมาก...

วันที่ 27 ก.ย. 59  ที่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ เข้าพบนายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เพื่อรับมอบเงินรางวัล 3 ล้านบาท จากความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่คว้ามาได้ 1 เหรียญเงิน จากเทวินทร์ หาญปราบ และ 1 เหรียญทองแดงจากพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

นายสรัญกล่าวว่า "เงินจำนวนนี้ ถือเป็นรางวัลตอบแทนความสำเร็จจากโอลิมปิกที่ผ่านมา กีฬาเทควันโดถือว่าเป็นอีกชนิดกีฬาหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้สามารถทำให้คนไทยมีความสุข ซึ่ง ปตท.ได้ส่งเสริมกีฬามาอย่างต่อเนื่องหลายชนิดกีฬา และมาวันนี้เราจะเป็นส่วนหนึ่งในการมอบกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย โดยมอบเงินสนับสนุน 3 ล้านบาท เพื่อให้สมาคมกีฬาเทควันโดนำไปใช้พัฒนากีฬาให้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติต่อไป"

ผศ.พิมล กล่าวว่า "ขอขอบคุณทาง ปตท. ที่ให้การสนับสนุน เงินที่ได้รับมาจะนำไปพัฒนานักกีฬาอย่างคุ้มค่า เนื่องจากปัจจุบันการแข่งขันเก็บคะแนนหรือแมตช์สำคัญอยู่ในทวีปยุโรปต้องใช้ค่าใช้จ่ายมาก และนอกจากโอลิมปิกเกมส์ ยังมีรายการใหญ่ๆอย่างซีเกมส์, เอเชียนเกมส์ และชิงแชมป์โลก ซึ่งเร็วๆนี้จะมีการแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภทร่ายรำ ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.-2 ต.ค. ที่ประเทศเปรู และเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภทต่อสู้ ระหว่าง 16-20 พ.ย. ที่ประเทศแคนาดา ซึ่งไทยส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 12 คน และเราหวังจะคว้าเหรียญกลับมาให้ได้ หลังจากเราไม่มีแชมป์โลกเยาวชนมากว่า 10 ปี นับตั้งแต่บุตรี เผือดผ่อง และเป็นเอก การะเกตุ เมื่อปี 2549"

ขณะที่ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนจอมเตะทีมชาติไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่ว่า "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดง รุ่น 49 กก.หญิง โอลิมปิก 2016 อาจจะเลิกเล่นทีมชาตินั้น ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เชื่อว่าเจ้าตัวน่าจะกังวลเรื่องการเรียนมากกว่า เช่นเดียวกับ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินในริโอเกมส์ รวมถึง "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ชุดโอลิมปิก ซึ่งเราให้เวลาสะสางเรื่องการศึกษาให้เข้าที่เข้าทางเสียก่อน แล้วค่อยมาพูดคุยกันอีกครั้ง แต่หากนักกีฬายืนกรานจะเลิกเล่น ตนก็เคารพการตัดสินใจ เพียงแต่เชื่อว่าทุกคนอายุยังน้อย และยังมีโอกาสอีกมากรออยู่ โดยเฉพาะในซีเกมส์ปีหน้า ที่ประเทศมาเลเซีย ปกติจะส่งนักกีฬาชุดเล็กแข่งขัน แต่นักกีฬา 3 คนอายุไม่มากจึงจะส่งแข่งขันด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้