วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเอ๋' วางแผนพัฒนาเทนนิส หวังซิวเจ้าทองซีเกมส์ที่มาเลเซีย

"เดวิด ฮักเกอร์ตี้" ประธานไอทีเอฟ ทึ่งศูนย์ฝึกเทนนิสไทยสุดทันสมัย มั่นใจปั้นมือท็อปของโลกได้ เพียงแต่ต้องใช้เวลา ด้านกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เดินหน้าตามเป้าให้ได้ เริ่มจากเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย และสร้างนักกีฬาเข้าติดท็อป 100 ของโลกอย่างต่อเนื่อง...

วันที่ 27 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ หลังจากที่นายเดวิด ฮักเกอร์ตี ประธานสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือไอทีเอฟ ชาวอเมริกัน ได้เดินทางมาเมืองไทย และร่วมในพิธีเปิดศูนย์ฝึกเทนนิส แอลทีเอที อะคาเดมี่ ภาคกลาง ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยมีนายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ประธานเปิดงาน ท่ามกลางผู้ฝึกสอนเทนนิส นักกีฬา ร่วมงานคับคั่ง

นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า การพัฒนานักเทนนิสในทุกระดับ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และเป็นกิจกรรมหลักของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ด้วยเหตุนี้สมาคมจึงมีนโยบายที่จะจัดตั้งศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิส หรือเรียกง่ายๆว่า แอลทีเอที อะคาเดมี่ ขึ้นในทุกภาคของประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์กลางในการพัฒนานักเทนนิสในทุกระดับได้อย่างมีคุณภาพและทั่วถึงในทุกภูมิภาคของประเทศ

"นอกจากนี้ สมาคมยังมีเป้าหมายที่จะผลักดันนักกีฬาเทนนิสไทยให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในการแข่งขันรายการนานาชาติอย่างซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ในปีหน้าที่จะต้องครองเจ้าเหรียญทองอีกครั้ง ต่อไปก็จะเป็นเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ในอีก 2 ปีข้างหน้า และที่สำคัญคือ โอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกัน ผมก็หวังว่าหลังจากนี้เราจะมีนักเทนนิสที่มีศักยภาพมากขึ้นในทุกระดับอีกเป็นจำนวนมาก และมีนักเทนนิสที่ติดท็อป 100 ของโลก หรือดีกว่าให้มากที่สุด"

ขณะที่ประธานไอทีเอฟ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้และยิ่งทึ่งอย่างมากกับศูนย์ฝึกเทนนิสของไทย ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีความพร้อมทั้ง สนามเทนนิส ฟิตเนส นับเป็นศูนย์ฝึกที่ดีและทันสมัย ทำให้สมาคมกีฬาเทนนิสไทย มีความพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางเทนนิสของอาเซียน แม้ว่าการจะสร้างนักเทนนิสให้ประสบความสำเร็จต้องใช้เวลา ไม่ว่าเป็นศูนย์ฝึกที่ต่างประเทศกว่าจะได้นักเทนนิสที่เก่งๆ ก็ต้องใช้เวลาเช่นกัน

"เดวิด ฮักเกอร์ตี้" ประธานไอทีเอฟ ทึ่งศูนย์ฝึกเทนนิสไทยสุดทันสมัย มั่นใจปั้นมือท็อปของโลกได้ เพียงแต่ต้องใช้เวลา ด้าน "กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล" นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เดินหน้าตามเป้าให้ได้เริ่มจากแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29... 27 ก.ย. 2559 10:48 27 ก.ย. 2559 14:08 ไทยรัฐ