วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนักภูเก็ตชุ่มฉ่ำมีน้ำรอการระบายเพียบรับช่วงเช้า

เครดิตภาพจาก วิรัตน์ รอดพันธุ์

ภูเก็ต ชุ่มฉ่ำน้ำท่วมขังถนนขาเข้าเมืองบางจุดรอการระบาย หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง คาดว่าถ้าฝนหยุดตกหรือทิ้งช่วงก็พอมีเวลาให้น้ำที่ขังลดลง ขณะที่ อุตุฯ ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระบุวันนี้มีฝน 60% ของพื้นที่ ทะเลคลื่น 2 เมตร...

ตั้งแต่รุ่งสางเรื่อยมาจวบจนช่วงสายวันที่ 27 ก.ย.2559 ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต มีฝนตกหนักและต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ถลาง ถนนเทพกระษัตรี หรือทางหลวงหมายเลข 402 ซึ่งเป็นถนนสายหลักเข้าออกเมืองภูเก็ตเริ่มมีปริมาณน้ำฝนสะสม ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนผิวถนน สูงต่ำแล้วแต่ความต่ำของถนนแต่ละจุด เช่น ถนนเทพกระษัตรี บริเวณหน้าโรงเรียนเมืองถลาง อ.ถลาง มีน้ำท่วมขังสูงราว 20-30 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ส่วนรถเก๋งต้องชะลอความเร็ว มิฉะนั้นอาจทำให้รถดับได้ รวมไปถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาบ้านเมืองใหม่ ถ.เทพกระษัตรี อ.ถลาง มีน้ำท่วมขังสูง แต่รถยังสามารถผ่านไปมาได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลางและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ อ.ถลาง ต้องคอยอำนวยความสะดวกการจราจร ตลอดจนคอยให้การช่วยเหลือรถยนต์ที่เครื่องยนต์ดับตามจุดที่มีน้ำท่วมขังสูง ซึ่งคาดว่าถ้าฝนหยุดตกหรือทิ้งช่วง ปริมาณน้ำที่ท่วมขังจะเริ่มลดลงและระบายลงสู่ท่อต่างๆ ในที่สุด


ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก รายงานพยากรณ์สภาพอากาศประจำวัน ที่ 27 ก.ย. ในพื้นที่อันดามันมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร.

ภูเก็ต ชุ่มฉ่ำน้ำท่วมขังถนนขาเข้าเมืองบางจุดรอการระบาย หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง คาดว่าถ้าฝนหยุดตกหรือทิ้งช่วงก็พอมีเวลาให้น้ำที่ขังลดลง ขณะที่ อุตุฯ ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระบุวันนี้มีฝน 60% ของพื้นที่ ทะเลคลื่น 2 เมตร... 27 ก.ย. 2559 10:25 27 ก.ย. 2559 10:47 ไทยรัฐ