วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร'สั่งสภากห.รับมือน้ำท่วม มั่นใจเอาอยู่ไม่หนักเท่าปี54

"ประวิตร" มั่นใจเอาอยู่ "น้ำท่วม" ไม่หนักเท่าปี 54 ขออย่ากังวล สั่ง สภา กห. รับมืออุทกภัย มั่นใจเพราะเตรียมการไว้ล่วงหน้า ในเรื่องการบริหารจัดการน้ำเป็นอย่างดี...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุม ครม.ถึงการแก้ไขปัญหาอุทกภัยว่า ได้นำปัญหาดังกล่าวหารือในที่ประชุมสภากลาโหม เพื่อรับมือกับเรื่องดังกล่าวแล้ว คาดว่าอุทกภัยในปีนี้ไม่หนักเท่ากับปี 2554 และไม่ต้องกังวล เนื่องจากรัฐบาลเตรียมการไว้ล่วงหน้าในเรื่องการบริหารจัดการน้ำเป็นอย่างดี ส่วนการแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่ กทม.นั้น ต้องยอมรับว่า เมื่อมีฝนตกทำให้การจราจรติดขัดบ้าง เพราะการจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า มั่นใจว่าประเทศไทยสามารถแก้ไขปัญหาจราจรได้ ถ้าทุกคน ทุกฝ่ายร่วมมือกัน และรัฐบาลได้พยายามเพิ่มช่องทางการจราจรให้มากขึ้น มีการบังคับกฎหมายอย่างจริงจัง จึงขอความร่วมมือให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างถูกกฎหมาย ทั้งนี้รัฐบาลจะแก้ไขปัญหานี้ในระยะยาวต่อไป.

"ประวิตร" มั่นใจเอาอยู่ "น้ำท่วม" ไม่หนักเท่าปี 54 ขออย่ากังวล สั่ง สภา กห. รับมืออุทกภัย มั่นใจเพราะเตรียมการไว้ล่วงหน้า ในเรื่องการบริหารจัดการน้ำเป็นอย่างดี... 27 ก.ย. 2559 10:14 27 ก.ย. 2559 10:37 ไทยรัฐ