วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันนี้รู้! 'บิ๊กป้อม' เตรียมชงนายกฯ เซ็นตั้ง รมต.ส่วนหน้าดับไฟใต้

"ประวิตร" ชง "บิ๊กตู่" เซ็นตั้ง รมต.ส่วนหน้าภาคใต้ "คปต." ดับไฟใต้วันนี้ ยันไม่ต้องชงเข้า ครม. แต่ให้นายกฯ ลงนามพิจารณาตัวบุคคลได้เลย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะผู้แทนพิเศษของคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) เพื่อบูรณการแผนในการปฏิบัติในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ขณะนี้มีรายชื่อประมาณ 10 กว่าคนที่เห็นผ่านความเห็นชอบ โดยจะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงนามภายในวันที่ 27 ก.ย.นี้ โดยไม่ต้องนำเข้าที่ประชุม ครม.เห็นชอบ ซึ่งเป็นการพิจารณาตัวบุคคล ยังไม่พิจารณาเกี่ยวกับอัตราเงินเดือน และหลักเกณฑ์อื่น ส่วนจะมีชื่อ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม มาเป็นประธานและชื่ออื่นๆ ที่สื่อคาดการณ์ในข่าวหรือไม่นั้น ยังไม่ขอเปิดเผย แต่ก็มีถูกบ้าง ไม่ถูกบ้าง เปิดเผยแล้วก็รู้เอง ไม่ฮือฮาหรอก เปิดเผยไปก่อนจะไม่เป็นความลับ.

"ประวิตร" ชง "บิ๊กตู่" เซ็นตั้ง รมต.ส่วนหน้าภาคใต้ "คปต." ดับไฟใต้วันนี้ ยันไม่ต้องชงเข้า ครม. แต่ให้นายกฯลงนามพิจารณาตัวบุคคลได้เลย 27 ก.ย. 2559 10:09 27 ก.ย. 2559 10:36 ไทยรัฐ