วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่กดไลค์! ฝรั่งควักเงิน ซ่อมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อที่บุรีรัมย์ (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์พากันกดไลค์ชื่นชมฝรั่งเมืองบุรีรัมย์ ที่ชื่อว่า Mr.Peter ลงทุนควักเงินในกระเป๋า พร้อมกับลงแรงเทปูนซีเมนต์ซ่อมปิดหลุมกลางถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในชุมชม ที่บริเวณบ้านสระแก้ว ตำบลสระแก้ว อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อ Kusuma Namwong  เป็นผู้โพสต์คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับเขียนข้อความชื่นชมว่า "เขามาอาศัยบ้านเมืองเราอยู่ เขายินดีให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยตามที่ช่วยได้ ขอให้บอกมิสเตอร์ปีเตอร์ วันนี้ช่วยปิดหลุมกลางถนนหลวงโรงพยาบาลชุมชนที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย จนชาวบ้านหวั่นจะเกิดเหตุร้าย ด้วยงบส่วนตัว และที่ชาวบ้านสมทบ ขอบคุณผู้ใจดีสมทบมา 120 บาทค่ะ ขอให้สุขสมทุกประการนะคะ” นอกจากนี้ยังได้โพสต์ภาพถนนที่ซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับบอกด้วยว่าต่อไปนี้พี่น้องลูกหลานก็จะได้ขับขี่อย่างปลอดภัย


ซึ่งหลังจากที่ภาพและคลิปนี้เผยแพร่ออกไปในสังคมออนไลน์ ปรากฏว่าผู้คนต่างเข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของชาวต่างชาติรายนี้ ที่ช่วยควักเงินแถมยังลงแรงช่วยซ่อมถนน และแชร์โพสต์ออกไปกว่า 30,000 ครั้งแล้ว ขณะที่บางส่วนก็เรียกร้องให้หน่วยงานรัฐ ช่วยเข้ามาสอดส่องและดูแลถนนหนทางในจังหวัดให้มากยิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชน

สังคมออนไลน์พากันกดไลค์ชื่นชมฝรั่งเมืองบุรีรัมย์ ลงทุนควักเงินในกระเป๋า พร้อมกับลงแรงปิดหลุมกลางถนน ... 27 ก.ย. 2559 10:04 27 ก.ย. 2559 10:14 ไทยรัฐ