วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Stone Age Begins เกมมือถือน้องใหม่จาก Netmarble

โดย Compgamer

Netmarble ได้จัดงานเปิดตัวเกมมือถือน้องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า ”Stone Age Begins” ซึ่งเป็นเกมแนว RPG Turn base และเคยเปิด CBT ไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยงานนี้จัดขึ้นที่ ห้องโลตัส ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

คุณคิม กันวู CEO บริษัทเน็ตมาร์เบิล ไทยแลนด์ จำกัด ได้กล่าวว่า “ขอขอบคุณสื่อมวลชน บรรดาเกมเมอร์ทุกคนที่มาร่วมงาน เป็นเพราะความรักความสนใจจากเหล่าบรรดาเกมเมอร์ จึงได้มีโอกาสแนะนำเกมต่างๆ ให้กับเกมเมอร์ชาวไทย อย่างเกมเศรษฐี, SevenKnight, Evilbane และล่าสุดคือ Stone Age Begins โดย Stone Age Begins นั้น เป็นเกมที่ใช้ไดโนเสาร์และการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และเป็นเกมที่เป็นที่นิยมและรู้จักกันอย่างกว้างขวางทั้งในเกาหลีใต้และประเทศจีน แต่ในประเทศไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก ก็คาดหวังว่าหลังจากที่ได้แนะนำ Stone Age Begins ในประเทศไทยแล้ว จะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเหมือนกัน และหวังว่าเกม Stone Age Begins จะได้รับความรักจากเกมเมอร์ชาวไทย”

ต่อมาคุณโอ แจฮุน Vice President บริษัทเน็ตมาร์เบิล เอ็นทู จำกัด กล่าวว่า “ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานเปิดตัวเกม Stone Age Begins ในครั้งนี้ สำหรับเกม Stone Age Begins นั้นได้เคยเปิดมาแล้วเมื่อปี ค.ศ. 1999 ในประเทศญี่ปุ่น ในตอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับของเกม RPG Turn base และทางเกาหลีก็ได้นำกลับมาทำอีกครั้ง ทางเกาหลีเคยนำเกมนี้มาให้บริการแล้วและมีการพัฒนาไอพีโดยตรง ซึ่งก็เป็นไอพีที่โด่งดัง ตัวละครโด่งดังในจีนและเกาหลีใต้มาแล้ว โดยเกม Stone Age Begins ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ สำหรับเกม Stone Age Begins จะใช้ยุคหินเป็นสื่อกลางในการก้าวข้ามเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ทำให้เป็นสากล ทำให้ทุกเพศ ทุกวัย สามารถเล่นได้ ก็คาดหวังว่าจะได้รับความรักจากผู้เล่นชาวไทยเช่นกัน”

ถัดมาเป็นการแนะนำระบบต่างๆ ของเกม Stone Age Begins โดย GameMaster ทั้ง 2 ท่าน โดยระบบต่างๆ ภายในเกม Stone Age Begins นั้นมีหลากหลายระบบด้วยกัน ทั้งระบบการต่อสู้แบบ Real-Time, การต่อสู้แบบกิลด์หรือเผ่าพันธุ์, การสะสมหรือเลี้ยงไดโนเสาร์ เป็นต้น

นายสกลพร หาญชาญเลิศ รองผู้อำนวยการด้าน Non-Voice บริษัท ทรูมูฟ เอช จำกัด ได้กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณทางเน็ตมาร์เบิลที่ให้เกียรติให้ทรูมูฟ เอช มาเป็นพาร์ทเนอร์กับเกม Stone Age Begins ในครั้งนี้ สำหรับการเล่นเกมโมบายนั้น ไม่จำเป็นต้องเล่นที่บ้านอีกต่อไป เราสามารถเล่นได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างเดินทาง, ระหว่างรอรถ ก็ยังสามารถเล่นเกมได้ ซึ่งการเล่นเกมก็ต้องใช้เน็ตที่มีคุณภาพและมีความเร็วต่อเนื่อง ดังนั้นทรูมูฟ เอช จึงเห็นว่าคอนเทนต์ประเภทนี้จะเป็นตัวหนึ่งที่ผูกไลฟ์สไตล์ให้กับผู้ใช้งาน เราจึงเน้นและคัดสรรพาร์ทเนอร์อันดับหนึ่งจากเกาหลีก็คือ เน็ตมาร์เบิล และจะมีการจัดแพ็กเกจสำหรับเล่นเกม Stone Age Begins ออกมาให้กับลูกค้าของเรา”

ต่อด้วยคุณธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวถึง การเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมแคมเปญกับเน็ตมาร์เบิลในเกม Stone Age Begins และโปรโมชั่นเมื่อซื้อยูกิขนาด 42 กรัม ก็จะมีโค้ดของเกม Stone Age Begins ภายในซอง เพื่อใช้แลกไอเทมภายในเกม

ปิดท้ายด้วยพาร์ทเนอร์อีกหนึ่งคนสำคัญ คุณเมธี จารุมณีโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ขายและการตลาด บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด ได้กล่าวถึง โปรโมชั่นร่วมกับทางเน็ตมาร์เบิลคือ เมื่อซื้อเครื่องดื่ม กุมิ กุมิ ก็จะได้รับโค้ด 12 ตัวที่ฝาของขวดน้ำ สามารถนำมาแลกไอเทมภายในเกมได้

โดยเกม Stone Age Begins จะเปิด OBT อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กันยายนนี้ สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่รออยู่ก็เตรียมตัวกันได้เลย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage : Stone Age  กลุ่มคอมมูนิตี้ Stone Age : www.facebook.com/groups/1429934757032838

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

Netmarble ได้จัดงานเปิดตัวเกมมือถือน้องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า ”Stone Age Begins” ซึ่งเป็นเกมแนว RPG Turn base และเคยเปิด CBT ไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยงานนี้จัดขึ้นที่ ห้องโลตัส ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 27 ก.ย. 2559 09:54 28 ก.ย. 2559 15:58 ไทยรัฐ