วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนและหนาว! ยอดดอยอินทนนท์ต่ำ 8 องศา อุทยานฯเตือน นทท.ระวังถนนลื่น

หนาวมาเยือน!! อุทยานฯดอยอินทนนท์เตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นดอยชมความงามตามธรรมชาติ ให้ตรวจเช็กรถ และระมัดระวังถนนลื่นเพราะฝนตก ขณะที่อุณหภูมิเริ่มลดต่ำ 8 องศาฯทำให้อากาศเริ่มหนาวเย็น...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 ก.ย.59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ยอดดอยอินทนนท์ จุดสูงสุดวัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เย็นพอสมควร และจากนี้ไปหลังจากที่หมดฤดูฝนคาดว่าอุณหภูมิจะลดลงเรื่อยๆ สู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัว ส่วนที่ยังไม่หนาวมากเนื่องจากยังมีฝนตกลงมา อย่างไรก็ตามช่วงเช้านี้ อากาศเปิด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมทะเลหมอกได้ตามปกติสวยงามมาก ส่วนในช่วงบ่าย มักจะมีฝนตกลงมาขณะที่นักท่องเที่ยวเริ่มสนใจเข้าชมความงามทางธรรมชาติบ้างแล้ว โดยวันธรรมดาช่วงนี้ เฉลี่ยนักท่องเที่ยวชายหญิงประมาณวันละ 400-600 คน ขณะที่วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวจะเยอะขึ้น ตกวันละประมาณ 1,000-1,500 คน

นายพรเทพ เผยต่อว่า ช่วงนี้ขอให้นักท่องเที่ยวใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากบางวันมีฝนตกลงมาทำให้ถนนมีความชื้นอาจจะลื่นเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนรถที่ขึ้นบนดอยอินทนนท์นั้น ก็ขอให้ตรวจเช็กความพร้อมเนื่องจากเป็นยอดดอยหากรถไม่มีความพร้อมและคนขับไม่ชำนาญการขับรถขึ้นดอยอาจจะเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้จึงขอเเจ้งเตือนมาด้วยความเป็นห่วง

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่าพายุไต้ฝุ่น "เมกี"(MEGI) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านไต้หวัน ในช่วงวันที่ 27-28 ก.ย. สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทยลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกได้ในระยะนี้ พยากรณ์อากาศเวลา 10.00 น. วันนี้จนถึง 10.00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือตอนบนมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง ปริมาณฝนสูงสุดวานนี้ วัดได้ 22.5 มม. ที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่.

หนาวมาเยือน!! อุทยานฯดอยอินทนนท์เตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นดอยชมความงามตามธรรมชาติ ให้ตรวจเช็กรถ และระมัดระวังถนนลื่นเพราะฝนตก ขณะที่อุณหภูมิเริ่มลดต่ำ 8 องศาฯ ทำให้อากาศเริ่มหนาวเย็น... 27 ก.ย. 2559 09:50 27 ก.ย. 2559 10:26 ไทยรัฐ