วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กไทยควบแชมป์โลกและรอง Point Blank Inter Championship 2016

เด็กไทยควบแชมป์โลกและรอง Point Blank Inter Championship 2016

โดย Compgamer
27 ก.ย. 2559 16:01 น.
  • Share:

การแข่งขัน Point Blank International Championships 2016 หรือ PBIC 2016 ที่จัดการแข่งขันขึ้นเมื่อวันที่ 24 และ 25 กันยายนที่ผ่านมา ที่ เมืองไทย GMM LIVE HOUSE @ CENTRAL WORLD ชั้น 8 ก็ได้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ

โดยรายการนี้มีทีมเข้ารวมการแข่งขัน 13 ทีม จาก 12 ประเทศ ซึ่งไทยเราได้สิทธิ์เข้าร่วม 2 ทีมในฐานะเจ้าภาพ นั่นคือทีม Ozone[V].Hybridman และ Mango by TteSPORTS โดยการแข่งขันในวันแรกจะแข่งในรอบแบ่งกลุ่ม โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งตัวแทนจากไทยทั้ง 2 ทีม จะถูกแยกกลุ่มกัน โดยผลงานในรอบนี้ ทีมจากตัวแทนไทยทำผลงานได้ดีเยี่ยม ชนะรวดทั้ง 2 ทีม คว้าแชมป์กลุ่มทั้งคู่ โดยทีม Mango by TteSPORTS คว้าแชมป์กลุ่ม A จากการชนะ 6 นัด ตามมาด้วย 2KILL Gaming จากประเทศบราซิล ส่วนกลุ่ม B ทีม Ozone[V].Hybridman คว้าแชมป์กลุ่มด้วยการชนะ 5 นัดรวด ตามมาด้วย KESKIN ESPORT CLUB จากประเทศตุรกี ซึ่งทั้ง 4 ทีมนี้ต้องมาแข่งรอบรองชนะเลิศ

โดยรอบรองชนะเลิศแข่งกันในวันที่ 25 กันยายน จะไขว้กันคือที่ 1 กลุ่ม A เจอกับที่ 2 กลุ่ม B และที่ 1 กลุ่ม B เจอกับที่ 2 กลุ่ม A โดยคู่แรกเป็นการพบกันระหว่างทีม Mango by TteSPORTS ตัวแทนจากประเทศไทย และทีม Keskin Esport Club เกมแรกทีม Mango by TteSPORTS พลาดท่าพ่ายไปก่อน แต่หลังจากนั้นด้วยเสียงเชียร์ของบรรดากองเชียร์ก็สร้างแรงฮึดให้ Mango by TteSPORTS เอาชนะทีมจากตุรกีไป 2 เกมรอด รวมสกอร์ชนะ 2-1 เข้ารอบชิงชนะเลิศไปเป็นทีมแรก

โดยคู่ที่ 2 เป็น Ozone[V].Hybridman แชมป์ประเทศไทย ปะทะกับทีม 2 Kill Gaming จากประเทศบราซิล ซึ่งผลงานของ Ozone[V].Hybridman แรงดีไม่มีตก เอาชนะไปได้ 2 เกมรวด เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ Mango by TteSPORTS ซึ่งเท่ากับว่ารอบชิงชนะเลิศของรายการ PBIC 2016 เป็นการชิงชนะเลิศกันเองของ 2 ตัวแทน จากประเทศไทย

ก่อนศึกสายเลือดครั้งนี้ ทั้ง 2 ทีมเคยเจอกันมาก่อนในการชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งเป็นทาง Ozone[V].Hybridman เอาชนะและคว้าแชมป์ประเทศไปได้ในครั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าการชิงแชมป์โลกหนนี้ทาง Mango ต้องการล้างตาให้ได้ แต่ว่าผลที่ออกมากับเป็นการย้ำแค้น เพราะทาง Ozone[V].Hybridman เอาชนะไปได้ 2 เกมรวด คว้าแชมป์โลกไปครอง ส่วนที่ 3 เป็น 2Kill Gaming จากประเทศบราซิล ที่ชนะทีม Keskin Esport Club จากประเทศตุรกี

ส่วนของเงินรางวัลการแข่งขัน

แชมป์ Ozone รับ 50,000 USD

รองแชมป์ Mango รับ 20,000 USD

ที่ 3 2Kill Gaming รับ 7,000 USD

ที่ 4 Keskin Esport Club รับ 4,000 USD
ส่วนทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันได้รับ 2,000 USD
รวมเงินรางวัลของรายการนี้ 99,000 USD

ก็ถือว่าเป็นการป้องกันแชมป์สำเร็จของทีมไทย โดยก่อนหน้านี้เราคว้าแชมป์รายการนี้ไปเมื่อปี 2015 ซึ่งปีนี้ด้วยความได้เปรียบหลายๆ อย่าง ทั้งจำนวนทีม สภาพแวดล้อม รวมถึงเสียงเชียร์ของเกมเมอร์ชาวไทย การคว้าแชมป์มันจึงเป็นเป้าหมายสูงสุด ซึ่งทีมไทยเราก็ทำสำเร็จ ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทีม Ozone[V].Hybridman และรวมถึง Mango by TteSPORTS ที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการ Esports ไทยได้อีกครั้ง

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้