วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระขอความเป็นธรรม! อ้างโดนพระเมายาขู่มีดแทง แต่กลับถูกให้ออกจากวัด (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์พระสงฆ์ 2 รูปในวัดลาดปลาเค้า มีเหตุทะเลาะวิวาทกัน ถึงขั้นใช้มีดเป็นอาวุธ โดยในเหตุการณ์เป็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง ยืนอยู่หน้าประตูกุฏิ ทำท่าทางขึงขังใส่พระสงฆ์อีกรูปที่อยู่ข้างใน ก่อนที่พระรูปนั้น จะดึงมือพระอีกรูปออกมาด้านนอก แล้วทำท่าจะจ้วงแทงด้วยมีดที่ถืออยู่ในมือ ก่อนที่ทั้งคู่จะหายเข้าไปในกุฏิ 

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์โดย สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike(คลิปเด็ด) พร้อมเขียนข้อความว่า เกิดเหตุพระพยายามใช้มีดแทง เนื่องจากพระคู่กรณีสงสัยพฤติกรรมเสพยา เหตุเกิดที่วัดลาดปลาเค้า วันที่ 25 กันยายน และขอความเป็นธรรมด้วย เนื่องจากผู้กระทำผิดยังไม่ได้รับโทษ และเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย 


"ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล" จึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยังพระผู้เสียหายที่อยู่ในคลิปทันที ได้รับการเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เรื่องเกิดจาก ตนเองสงสัยว่าพระที่ก่อเหตุจะเสพยา จึงได้แอบไปถามพระอีกรูปหนึ่ง จึงเป็นสาเหตุให้พระที่ก่อเหตุไม่พอใจ ใช้มีดพยายามจะแทงถึงหน้ากุฏิ และพูดจาข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ก็ได้ไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสอบสวนที่วัด ก่อนได้ไกล่เกลี่ยกับรักษาการเจ้าอาวาส ซึ่งผลสรุปก็คือได้มีหนังสือให้ตนเองและพระผู้ก่อเหตุ ออกจากวัดภายในวันที่ 28 กันยายนที่จะถึงนี้ เนื่องจากเป็นเหตุทะเลาะวิวาท

ซึ่งด้านพระผู้เสียหายมองว่า เป็นเรื่องไม่ยุติธรรม เพราะไม่ใช่เหตุทะเลาะวิวาท จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน เนื่องจากตนเองเป็นผู้เสียหาย เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ควรที่จะถูกให้ออกจากวัด อีกทั้งช่วงนี้อยู่ในช่วงพรรษา หากพระสงฆ์อยู่ไม่ครบพรรษาวัดอื่นก็จะไม่รับ ก็เหมือนเป็นการกดดันทางอ้อมคือให้สึกขาดจากความเป็นพระ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องจรปิด จับภาพเหตุการณ์พระสงฆ์ 2 รูป กำลังมีปากเสียงกัน ถึงขั้นมีใช้อาวุธมีด.. 27 ก.ย. 2559 09:37 27 ก.ย. 2559 09:50 ไทยรัฐ