วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าทะลักที่พังงา ถนนเส้นตะกั่วป่า-เขาหลักท่วมสูง 40 ซม.

เมื่อเช้าวันนี้ (27 ก.ย.) น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่พังงากว่า 80 หลังคาเรือน และถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-เขาหลักสูง 40 ซม. ส่งผลทำให้รถรับส่งเด็กนักเรียนสัญจรด้วยความยากลำบาก...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 4 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ชาวบ้านกว่า 80 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากน้ำท่วมเป็นระลอกที่ 8 หลังจากน้ำที่ไหลมาจากเขาบ้านดอกแดก ลงคลองบางม่วงระบายลงสู่ทะเลได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหนักสุด บริเวณซอยธารทองใต้ สูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ราบลุ่มชาวบ้านต้องอพยพเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ที่สูงและต้องเดินลุยน้ำออกมาส่งเด็กนักเรียนไปโรงเรียนด้วยความยากลำบาก ทางเจ้าหน้าที่กรมชลประทานได้เร่งเดินเครื่องสูบน้ำออกจากหมู่บ้านแต่ด้วยปริมาณน้ำ ที่ท่วมสูงจึงทำให้ระบายออกได้ช้า


ขณะที่บริเวณถนนเพชรเกษมสาย ตะกั่วป่า-เขาหลัก ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า ก็มีน้ำไหลท่วมถนนสูงประมาณ 40 เซนติเมตร ทำให้รถรับส่งนักเรียน รถของประชาชนสัญจรด้วยความยากลำบาก บางรายขับรถลุยน้ำจนเครื่องยนต์ดับต้องเดินเข็นขึ้นมาจากน้ำที่ไหลเชี่ยวทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า และเจ้าหน้า อบต.บางม่วง ต้องค่อยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ถูกน้ำท่วม คาดว่าถ้าน้ำทะเลไม่หนุนและฝนไม่ตกลงมาเพิ่มระดับน้ำจะลดลงได้อย่างรวดเร็ว.

เมื่อเช้าวันนี้ (27 ก.ย.) น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่พังงากว่า 80 หลังคาเรือน และถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-เขาหลักสูง 40 ซม. ส่งผลทำให้รถรับส่งเด็กนักเรียนสัญจรด้วยความยากลำบาก... 27 ก.ย. 2559 09:22 27 ก.ย. 2559 10:08 ไทยรัฐ