วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า โชคดีดับทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า โชคดีดับทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยต้นเพลิงอยู่ส่วนที่เป็นบริเวณจุดซ่อมโทรศัพท์ คาดเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 27 กันยายน ร.ต.อ.สงคราม ศรีสังข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพทอง มีเหตุไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า จำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานีเข้าทำการตรวจสอบและควบคุมเพลิง


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว 2 คูหา ซึ่งต้นเพลิงอยู่บริเวณข้างร้าน โดยไฟได้ลุกไหม้จากด้านใน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้อุปกรณ์ตัดประตูเหล็กเพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงอยู่ส่วนที่เป็นบริเวณจุดซ่อมโทรศัพท์ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนที่เป็นบริเวณขายอุปกรณ์โทรศัพท์ที่อยู่ติดกันไม่ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ร้านดังกล่าวไม่มีคนพักอาศัย จึงไม่มีผู้ได้รับอันตราย สันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้