วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า โชคดีดับทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยต้นเพลิงอยู่ส่วนที่เป็นบริเวณจุดซ่อมโทรศัพท์ คาดเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 27 กันยายน ร.ต.อ.สงคราม ศรีสังข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพทอง มีเหตุไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า จำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานีเข้าทำการตรวจสอบและควบคุมเพลิง


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว 2 คูหา ซึ่งต้นเพลิงอยู่บริเวณข้างร้าน โดยไฟได้ลุกไหม้จากด้านใน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้อุปกรณ์ตัดประตูเหล็กเพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงอยู่ส่วนที่เป็นบริเวณจุดซ่อมโทรศัพท์ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนที่เป็นบริเวณขายอุปกรณ์โทรศัพท์ที่อยู่ติดกันไม่ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ร้านดังกล่าวไม่มีคนพักอาศัย จึงไม่มีผู้ได้รับอันตราย สันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านเสือป่าพลาซ่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยต้นเพลิงอยู่ส่วนที่เป็นบริเวณจุดซ่อมโทรศัพท์ คาดเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร... 27 ก.ย. 2559 09:04 27 ก.ย. 2559 09:29 ไทยรัฐ