วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครสวรรค์เจอพิษน้องน้ำ คลองบางพระหลวงล้นตลิ่ง ท่วมบ้านสูงกว่าเมตร

ชาวบ้านริมคลองบางพระหลวงหมู่ที่ 2 ต.บางพระหลวง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ต้องขนของขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น และต้องใช้เรือแทนรถในช่วงนี้ หลังระดับน้ำจากคลองสาขา แม่น้ำน่านล้นท่วมบ้านเรือนสูงกว่าเมตร...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านริมคลองบางพระหลวงหมู่ที่ 2 ต.บางพระหลวง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ต้องทยอยเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ขึ้นที่สูง หลังระดับน้ำริมคลองเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร และยังมีระดับเพิ่มสูงขึ้น


จากการเปิดเผยชาวบ้านบอกว่า คลองบางพระหลวงเป็นคลองสาขาของแม่น้ำยมไหลลงสู่แม่น้ำน่าน ซึ่งในขณะนี้ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำของแม่น้ำทั้งสองสาย จนทำให้ในพื้นที่มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งท่วมอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านพื้นที่ต่ำเตรียมรับมือโดยการเก็บของหนีน้ำเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โดยในขณะนี้มีชาวบ้านได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่าสิบหลังคาเรือน และระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

ชาวบ้านริมคลองบางพระหลวงหมู่ที่ 2 ต.บางพระหลวง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ต้องขนของขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น และต้องใช้เรือแทนรถในช่วงนี้ หลังระดับน้ำจากคลองสาขา แม่น้ำน่านล้นท่วมบ้านเรือนสูงกว่าเมตร... 27 ก.ย. 2559 08:53 27 ก.ย. 2559 09:06 ไทยรัฐ