วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง2ศพ หึงตีท้ายครัว คาวงไพ่

ฆ่าระห่ำ 2 ศพ เจ็บอีก 1 คน คาซุ้มไก่ชนกลาง

เมืองชลบุรี มือปืนระแวงว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตแอบตีท้ายครัว ฉวยโอกาสเหยื่อกระสุนพร้อมพวกรวม 4 คน ตั้งวงเล่นไพ่ในซุ้มไก่ชนบ้านญาติ บุกไปหาชัก 9 มม.ยิงใส่ไม่ยั้ง ตายเจ็บ เพื่อนอีกคนเผ่นหนีรอดตายหวุดหวิด ตรวจสอบประวัติมือปืนหนีคดีพยายามฆ่า ผกก.สั่งตำรวจบุกค้นบ้านแม่และภรรยา แต่ไม่พบตัว คาดยังกบดานในพื้นที่ เร่งไล่ล่าจับกุมแล้ว

หนุ่มเมืองชลหึงโหดบุกยิงดับ 2 ศพ คาวงไพ่ภายในซุ้มไก่ชนรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.สุพรชัย นีละสมิต รอง สว. (สอบสวน) สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บภายในบ้านเลขที่ 2/19 ซอยหมู่บ้านเหมืองทอง หมู่ 4 ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก. พ.ต.ท.ศุภชัย พวงทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธนาวินทร์ แก้วเสียง สวป. พ.ต.ท.ธนันวุฒิ ธนันวุฒิวงค์ สว.สส. พญ.ลิลตา คงสวัสดิ์เกียรติ แพทย์เวร รพ.ชลบุรี ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.2 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ข้างบ้านสร้างเป็นเพิงสำหรับเลี้ยงไก่ชน บริเวณพื้นข้างสังเวียนไก่ชนพบศพนายชัชวาล หรือปอน นุ่มนิ่ม อายุ 32 ปี ลักษณะศพนอนหงาย นุ่งกางเกงขาสั้นสีขี้ม้า สวมเสื้อยืดสีขาว ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่โหนกแก้มขวา 1 นัด ใต้คาง 1 นัด กระสุนทะลุออกศีรษะด้านหลัง ห่างกันเล็กน้อยพบร่างนายภาณุ ภู่พวง อายุ 32 ปี ลักษณะนุ่งกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สวมเสื้อยืดสีดำ ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันเข้าที่กลางหลัง 1 นัด กระสุนฝังใน นอนจมกองเลือด หน่วยกู้ภัยฯ พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ชื่อนายอนุสรณ์ แก้วลำดวน อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ไหปลาร้าซ้าย 1 นัด อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยฯ นำส่ง รพ.ชลบุรี ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพบไพ่ป๊อกตกกระจายอยู่บนพื้น ปลอกกระสุนปืน 9 มม. 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข เผยว่า จากการสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายชัชวาลพร้อมเพื่อนรวม 4 คน นั่งล้อมวงเล่นไพ่กันอยู่ตรงโต๊ะไม้ข้างบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านญาติของนายชัชวาล ระหว่างนั้นนายเฉลิมพล ชมศรี อายุ 29 ปี มือปืน มีบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี ขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน กกง 613 ชลบุรี มาจอดข้างวงไพ่แล้วหันไปมองนายชัชวาลหรือปอนพร้อมพูดว่า “ไอ้ปอนเรื่องเมียกูว่าไง” พร้อมชักปืน 9 มม. ออกมายิงใส่นายชัชวาล 2 นัด ตกจากเก้าอี้เสียชีวิต ก่อนจะหันไปยิงนายภาณุที่พยายามลุกวิ่งหนีไปล้มเสียชีวิตอีกคน และยังยิงใส่นายอนุสรณ์ ซึ่งพยายามวิ่งหนีบาดเจ็บล้มลง ส่วนเพื่อนอีกคนยังไม่ทราบชื่อหนีรอดไปได้หวุดหวิด รวมมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ 2 คน บาดเจ็บ 1 คน หลังก่อเหตุนายเฉลิมพล มือปืนเดินไปขึ้นคร่อมรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ ของนายชัชวาล ที่จอดอยู่ขี่หลบหนีไป คาดว่านายเฉลิมพลคงรีบร้อนจนลืมรถของตัวเอง เมื่อเห็นรถของนายชัชวาลมีกุญแจเสียบคาอยู่ที่รถจึงขี่หลบหนีไปแทน

ผกก.สภ.แสนสุขเผยอีกว่า ขณะเดียวกัน ตำรวจตรวจสอบประวัตินายเฉลิมพล มือปืน พบว่ามีหมายจับคดีพยายามฆ่าผู้อื่นของ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อยู่ระหว่างการหลบหนี ส่วนสาเหตุการสังหารกันในครั้งนี้คาดว่านายเฉลิมพลคงเข้าใจผิดคิดว่านายชัชวาล แอบไปมีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ น.ส.ตุ๊กตา ภรรยาของนายเฉลิมพล ทำให้นายเฉลิมพลเกิดความโกรธแค้น เมื่อทราบว่านายชัชวาลกับพวกตั้งวงเล่นไพ่กันที่บ้านหลังดังกล่าว จึงบุกเข้าไปก่อเหตุ แต่ระหว่างลงมือมีเพื่อนของนายชัชวาลนั่งล้อมวงเล่นไพ่อยู่ด้วย นายเฉลิมพลหันไปยิงคนอื่นๆในวงไพ่ด้วย ทำให้มีผู้เสีย ชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจติดตามตัวนายเฉลิมพลไปที่แม่และบ้านภรรยา แต่ไม่พบตัว คาดว่าผู้ต้องหายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ได้กำชับให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมนายเฉลิมพลมาดำเนินคดีแล้ว หากพบตัวให้ระมัดระวังในการเข้า จับกุม เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืนอยู่ คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้

เมืองชลบุรี มือปืนระแวงว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตแอบตีท้ายครัว ฉวยโอกาสเหยื่อกระสุนพร้อมพวกรวม 4 คน ตั้งวงเล่นไพ่ในซุ้มไก่ชนบ้านญาติ บุกไปหาชัก 9 มม.ยิงใส่ไม่ยั้ง ตายเจ็บ เพื่อนอีกคนเผ่นหนีรอดตายหวุดหวิด 27 ก.ย. 2559 08:30 27 ก.ย. 2559 08:52 ไทยรัฐ