วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่างสดพ่อ-แม่ น้องติ๊นา 'ดาราสาวหล่อ' คารง.เต้าหู้ดำ'โอทอป'ราชบุรี

เจ้าตัวถึงกับช็อกโพสต์อาลัย ตร.สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร


ย่างสดสยอง 2 ศพพ่อแม่ดาราสาวหล่อ “ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา” และเจ้าของร้านเต้าหู้ดำชื่อดังเมืองโอ่ง เปลวไฟ โหมลุกไหม้ในห้องเก็บของชั้นสองก่อนลุกลามไปห้องนอน คาดเหยื่อเพลิงมรณะสำลักควันหนีไม่ทันจนหมดสติเลยถูกย่างสดทั้งคู่ คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่นักแสดงสาวหล่อรีบกลับมาดูสุดสะเทือนใจ ช็อกไม่ยอมพบปะใคร

เปลวเพลิงมรณะเผาร้านขายเต้าหู้ดำชื่อดังวอด ย่างสดสามีภรรยาเจ้าของร้านและเป็นพ่อแม่ ของดาราสาวหล่อรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.ศุภชัย ชาติมนตรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้ร้านจำหน่ายเต้าหู้ดำสมุนไพร (เจ๊อั้ง) เลขที่ 50 ซอยจับกัง เขตเทศบาลเมืองโพธาราม รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รีบไประงับเหตุพร้อมนายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศมนตรีเมืองโพธาราม พ.ต.อ.นพดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.ไพโรจน์ แม้นบุตร รอง ผกก. (ป.) พ.ต.ท.ชาติชาย ดอนชัย รอง ผกก. (สส.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี และรถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองโพธาราม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น พบเปลวเพลิงโหมลุกไหม้ห้องเก็บของบนชั้น 2 และลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากห้องต้นเพลิงมีกล่องกระดาษเก็บไว้จำนวนมากทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปห้องข้างเคียงที่เป็นห้องแถวไม้ แต่ไม่สามารถสกัดได้ รีบประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงมาเสริมอีก 7 คันและใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ปรากฏว่าบ้านชั้นสองถูกเผาเสียหายทั้งหมดรวมทั้งห้องนอน จากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบชายหญิง 2 ศพถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อนายสมชัย จิตตลีลา อายุ 66 ปี กับนางปิยวรรณ จิตตลีลา อายุ 65 ปี สามีภรรยาเจ้าของร้านเต้าหู้ดำ อันลือชื่อ

สอบปากคำ น.ส.สมใจ จิตตลีลา อายุ 74 ปี พี่สาวของนายสมชัย จิตตลีลา เปิดเผยว่า ตนร่วมกับ น้องชายและน้องสะใภ้ทำธุรกิจขายเต้าหู้ดำสมุนไพรด้วยกันมานานจนกลายเป็นสินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียง ของ อ.โพธาราม ขณะเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ชั้นล่าง ส่วนน้องชายกับน้องสะใภ้นั้นนอนอยู่บนชั้นสองได้ยินเสียงคล้ายของตกดังสนั่นบ้าน แล้วไฟฟ้าดับจึงเดินขึ้นไปดูชั้นบนพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ในห้องเก็บของและลุกลามไปห้องนอนน้องชายอย่างรวดเร็ว รีบตะโกนเรียกน้องชายกับน้องสะใภ้ให้รีบลงจากบ้าน และคาดว่าทั้งสองหนีลงมาไม่ทัน เลยถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นอาคารเก่าและสายไฟชำรุด ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองรายนั้นอาจหนีออกมาไม่ทันและสำลักควันจนหมดสติเลยถูกไฟคลอกเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้ สำหรับนายสมชัยกับนางปิยวรรณ จิตตลีลา สามีภรรยานอกจากเป็นเจ้าของร้านเต้าหู้ดำ อันลือชื่อแล้ว ยังเป็นพ่อและแม่ของ น.ส.ศุภนาฎ จิตตลีลา หรือ “ติ๊นา” นักแสดงสาวหล่อ นักแสดงนำ จากภาพยนตร์เรื่อง “Yes or No อยากรักก็รักเลย” ซึ่งหลังเกิดเหตุ บนเพจเฟซบุ๊ก “Tina Jittaleela” ของนักแสดงสาวหล่อรายนี้ ได้โพสต์ภาพและข้อความไว้อาลัยในการจากไปของผู้ให้กำเนิดด้วยว่า “หลับให้สบายนะปะป๊าหม่าม๊า จะอยู่ในใจลูกคนนี้เสมอนะ ไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้นะ รักป๊าม๊า มากๆนะ”

ต่อมาน้องติ๊นา-ศุภนาฏ จิตตลีลา ได้เดินทางจากกรุงเทพฯมาที่บ้านด้วยอาการเศร้าสลดโดยไม่ยอมพบปะกับใครและไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ขณะเดียวกัน นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผวจ.ราชบุรี นางพัชราภรณ์ แสวงศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของน้องติ๊นา โดยมี น.ส.สมใจ จิตตลีลาและญาติให้การต้อนรับโดยนายสุรพลได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง และให้นายธรรมนูญ แก้วคำ นอภ.โพธาราม ช่วยดูแล เรื่องความเป็นอยู่ รวมทั้งเรื่องของสุขภาพของญาติผู้ตายด้วย นอกจากนี้ได้มีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาให้กำลังใจ รวมทั้งนำข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ไม่ขาดสาย ส่วนศพของทั้งสองญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธารามต่อไป


ต่อมาเย็นวันเดียวกันที่ศาลา 1 ลิ่มทองอุทิศวัดโพธาราม อ.โพธาราม ได้จัดพิธีรดน้ำศพ 2 ผัวเมียโดยมีญาติพี่น้องและสมาชิกในครอบครัวและติ๊นา-ศุภนาฏ จิตตลีลา ร่วมพิธีซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ขณะเดียวกันกลุ่มญาติสั่งห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์และบันทึกภาพขณะทำพิธีรดน้ำศพด้วย สำหรับกำหนดสวดพระอภิธรรมศพมีขึ้นในเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันเดียวกันนี้ไปจนถึงวันที่ 1 ต.ค. และวันที่ 2 ต.ค. เวลา 16.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพแม่ของ “ติ๊นา” ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการครู และพระราชทานเพลิงศพพ่อของ “ติ๊นา” เป็นกรณีพิเศษ

ย่างสดสยอง 2 ศพพ่อแม่ดาราสาวหล่อ “ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา” และเจ้าของร้านเต้าหู้ดำชื่อดังเมืองโอ่ง เปลวไฟ โหมลุกไหม้ในห้องเก็บของชั้นสองก่อนลุกลามไปห้องนอน คาดเหยื่อเพลิงมรณะสำลักควันหนีไม่ทันจนหมดสติเลยถูกย่างสดทั้งคู่ 27 ก.ย. 2559 07:45 27 ก.ย. 2559 08:51 ไทยรัฐ